0971.623.966

Trang chủ Tư vấn nội thất 3 sai lầm khi thiết kế showroom cần khắc phục gấp

3 sai lầm khi thiết kế showroom cần khắc phục gấp

Hướng dẫn cách khắc phục nhanh chóng nếu bạn mắc 3 sai lầm khi thiết kế showroom, cửa hàng hầu như ai cũng từng gặp sau đây.

Mỗi ngày facebook hỏi “Bạn đang nghĩ gì?” tôi lại “suy tư” hôm nay sẽ viết về vấn đề gì để phục vụ bạn đọc. Thiết kế kiến trúc là một mảng rộng lớn, cái bạn biết có người không rõ, nhưng cái bạn chưa tỏ có khi lại là điều nằm lòng của nhiều người. Trong quá trình tìm hiểu khách hàng của thietkeshowroomhanoi, qua các công trình thực tế và phân tích số liệu tìm kiếm thông tin trên internet của bạn đọc online, hôm nay tôi có đôi lời lưu ý về 3 sai lầm cơ bản khi thiết kế showroom mà bạn rất dễ gặp phải (nhất là người không chuyên mà tự thiết kế cho mình) và cần sửa sai gấp.

thiết kế showroom mỹ phẩm

1. Copy thiết kế showroom khác

Thiết kế cũng là một nghệ thuật sáng tạo thậm chí đòi hỏi sáng tạo nhiều hơn. Mỗi showroom có một đặc trưng riêng dù là kinh doanh cùng một mặt hàng nên việc “nhân bản” thiết kế showroom khác thành của mình sẽ có độ lệch nhất định vì dù sao cái của bạn cũng chỉ là phiên bản copy. Và trong kinh doanh cũng tối kỵ điều này. Còn nếu showroom của bạn cứ muốn giống với nhiều nơi khác khách hàng sẽ tìm địa chỉ gần, giá rẻ, mẫu mã tốt để mua sắm mà chưa chắc đã đến với bạn.

Nhiều bạn đi “tham khảo” các thiết kế khác, thay đổi chút xíu rồi nghĩ rằng nó đã mang dấu ấn của mình nhưng thực ra đó chỉ là “đạo” thiết kế mà thôi. Đúng là mong muốn có một thiết kế shop phụ kiện thời trang đẹp luôn được ủng hộ nhưng bạn phải biết tạo ra những yếu tố làm điểm nhấn cho cửa hàng của mình. Từ cái tên, màu sắc, bố cục nội thất, trang trí tất cả đều phải là tài sản của bạn thì mới có giá trị. Đó cũng là nguyên tắc hàng đầu trong 5 tiêu chuẩn thiết kế showroom.

thiết kế showroom thời trang

2. Sai lầm khi bố trí không gian showroom

Bố trí nội thất, trưng bày hàng hóa trong cửa hàng nhỏ hay showroom lớn đều quan trọng. Bởi vậy mà, bất cứ bài viết nào người viết cũng lưu ý đến việc bố trí nội thất khoa học, tạo lối đi lại thuận tiện và trưng bày làm nổi bật sản phẩm. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng cách bố trí trong showroom, cửa hàng tốt sẽ làm tăng 30% doanh thu của bạn. Vậy tại sao lại làm giảm lợi nhuận của mình vì lỗi có thể khắc phục được sớm này.

Nhiều showroom rộng nhưng lại không biết đặt khoảng trống đúng chỗ cho cửa hàng. Mật độ hàng trưng bày sản phẩm không hợp lý, trang trí hơi quá đà, nhiều chi tiết rườm rà và màu sắc chung tạo một tổng thể phức tạp là những điều khiến cho không gian của cửa hàng trở nên bị thu hẹp lại. Lối đi quá hẹp khiến khách hàng khó di chuyển, lối đi quá rộng thì khiến khách hàng đi nhanh hơn và có thể bỏ qua các sản phẩm nổi bật.

Sai lầm khi bố trí không gian showroom

3. Thiết kế không tạo được sức hấp dẫn

Lỗi này không giống với việc bắt chước thiết kế showroom. Nó là lỗi thường gặp của những người tự lên ý tưởng thiết kế cho mình nhưng hơi thiếu chuyên môn. Thiết kế showroom chuyên nghiệp không chỉ mang lại cái đẹp mà còn mang lại hiệu quả kinh doanh từ những yếu tố kiến trúc và xây dựng.

Chẳng hạn, khi thiết kế không biết sử dụng tối đa ánh sáng làm cho cửa hàng trở nên bị tối tăm hoặc quá sáng từ đó khiến độ sáng của sản phẩm bị giảm xuống một bậc, phân bổ không gian không hợp lý khiến khách hàng gặp phiền toái khi xem và chọn sản phẩm, chọn màu sắc showroom không mang lại hiệu quả thẩm mỹ, showroom thời trang mà nơi thử đồ không thoải mái… Từ những điều nhỏ cũng có thể đánh mất hứng thú mua sắm của các “thượng đế” và không đủ hấp đẫn để tạo thói quen cho họ quay trở lại showroom của bạn.

Chính vì những lý do trên nên khi thiết kế bạn cần đầu tư thời gian và thuê hẳn một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp thì sẽ hiệu quả hơn. Phí thiết kế showroom cũng không quá cao, tầm 160.000/m2.

Tư vấn cách bố trí không gian trưng bày trong thiết kế showroom cửa nhựa

Các yếu tố cần chú ý trước khi thiết kế showroom cửa nhựa

Tư vấn thiết kế showroom gạch men sang trọng, cuốn hút

0975 266 785