0971.623.966

Trang chủ Tư vấn nội thất 5 tiêu chuẩn thiết kế showroom

5 tiêu chuẩn thiết kế showroom

Thiết kế showroom cần đẹp, cần chuyên nghiệp, cần thực hiện tốt vai trò trưng bày của nó, cần thu hút khách hàng. Showroom của bạn đã đảm bảo các tiêu chuẩn thiết kế nội thất showroom giúp nâng cao sức cạnh tranh, tăng doanh số showroom và xứng đáng với số tiền đầu tư?

Tiêu chuẩn 1: Thiết kế showroom chất lượng cao

Chất lượng là tiêu chuẩn cần đạt đến của mọi thiết kế, mọi công trình. Không còn là thời đại “tốt gỗ hơn tốt nước sơn” nhưng không có nghĩa chất lượng không còn được chú trọng. Ngược lại, chất lượng càng phải tăng cường để đáp ứng nhu cầu sử dụng của xã hội hiện đại có nhu cầu hưởng thụ ngày một tăng. Nhất là đối với nơi trực tiếp cung cấp dịch vụ cho khách hàng như showroom.

thiết kế showroom mỹ phẩm chất lượng cao

Thiết kế showroom mỹ phẩm chất lượng cao

Chất lượng thiết kế showroom thể hiện đẳng cấp và giá trị thương hiệu. Không có showroom nghiệp dư nào lại đầu tư tốn kém cho những tủ kệ trưng bày đắt tiền, trang trí nội thất xa hoa. Nhà thiết kế kiến trúc chuyên nghiệp là người có thể cân đối trong các mức chi phí để thiết kế, lựa chọn nội thất đạt chuẩn về chất lượng nhất cho khách hàng, nhưng không thể phủ nhận kinh phí càng cao càng có khả năng mang lại thiết kế nội thất chất lượng cao cấp.

Tiêu chuẩn 2. Thiết kế showroom đẹp

Song song với tiêu chuẩn chất lượng chính là tiêu chuẩn thẩm mỹ của showroom, tạo vẻ đẹp cho showroom. Phong cách thiết kế phù hợp, màu sắc hài hòa, trang trí đẹp mắt, không gian tạo được dấu ấn riêng là tổng thể những yếu tố tạo nên tính thẩm mỹ cho một showroom đẹp. Sở hữu thiết kế đảm bảo những yếu này thì chắc chắn lợi nhuận đến cho doanh nghiệp là tất nhiên bởi khách hàng hiện đại rất ưa chuộng cái đẹp. Đây là một trong những tiêu chuẩn thiết kế showroom có sức tác động lớn nhất đến việc khách hàng lựa chọn có bước vào showroom hay không.

Thiết kế showroom gạch ốp lát

Thiết kế showroom gạch ốp lát đẹp

Tiêu chuẩn 3. Thiết kế showroom thực hiện tốt các công năng

Một không gian thiết kế đẹp cuối cùng cũng là để phục vụ con người, đáp ứng nhu cầu của con người. Đối với chủ showroom thì là để giới thiệu sản phẩm đối với người mua thì là để chọn được sản phẩm ưng ý.

Bố cục showroom bao gồm đủ những khu vực cần thiết theo nhu cầu của chủ đầu tư. Các showroom thường thiết kế các khu vực sau: quầy lễ tân đón tiếp và thanh toán, khu vực trưng bày sản phẩm, khu vực chờ/tư vấn, khu vực trải nghiệm sản phẩm. Trong đó phải làm nổi bật khu vực trưng bày sản phẩm bởi nó là nơi tác động nhiều nhất đến tâm lý mua sắm của khách hàng.

Thiết kế showroom giày dép đảm bảo công năng

Thiết kế showroom giày dép đảm bảo các công năng

Vì thế, theo thietkeshowroomhanoi, showroom phải thiết kế làm sao để trưng bày sản phẩm một cách tốt nhất, sản phẩm xuất hiện đẹp nhất, thể hiện hết ưu thế. Trong showroom sự phân chia giữa các khu vực chỉ mang tính ước lệ nhưng vẫn cần đảm bảo lối đi lại thuận tiện giữa các khu vực để khách hàng dễ quan sát, thấy thoải mái, và thêm cảm hứng tham quan mua sắm. Không gian phục vụ tốt khách hàng từ khi bước vào đến khi lựa chọn và thanh toán chính là tiêu chuẩn cao nhất về công năng đối với thiết kế showroom.

Tiêu chuẩn 4. Đảm bảo kỹ thuật trong thiết kế showroom

Không phải là sắm vài chiếc kệ rồi bày sản phẩm lên đó là xong. Showroom đẹp không thể thiếu sự hỗ trợ của yếu tố kỹ thuật như điện, hệ thống đèn chiếu sáng, các thiết bị điện tử… Đôi khi bạn tưởng rằng việc trang bị chúng rất đơn giản nhưng khi bắt tay vào thực hiện mới biết không “ngon ăn” và thấy được sự cần thiết của việc đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật trong thiết kế showroom.

Thiết kế showroom thời trang

Riêng hệ thống điện thôi cũng phải tính toán đặt ổ điện ở đâu, đi đường dây ra sao, dùng loại ổ điện nào?… Việc sửa chữa, thay đổi sẽ trở nên tốn kém, phiền phức gấp bội khi đường dây đã được đặt ngầm trong tường chẳng hạn. Tuy chỉ là chi tiết nhỏ nhưng một vết rách nhỏ bé cũng làm bộ váy không còn hoàn hảo thậm chí có thể khiến nó mất giá trị.

Để trang bị hệ thống ánh sáng, âm thanh, mạch điện, lắp quạt,  điều hòa, internet… mà vẫn tạo điều kiện để các hệ thống này hoạt động tốt thì người thiết kế thi công phải tính toán tỉ mỉ, cẩn thận ngay từ giai đoạn đầu để tránh những phát sinh sau này. Các mạng lưới cần được thiết kế chìm, không bị lộ để đảm bảo tính thẩm mỹ. Điều này đòi hỏi một đội ngũ thiết kế và thi công có trình độ cao, có sự kết hợp khéo léo và tinh tế.

Tiêu chuẩn 5. Sự sáng tạo trong thiết kế showroom

Thiết kế showroom ô tô đẹp

Thiết kế showroom ô tô sáng tạo

Tiêu chuẩn về sự sáng tạo khác với tiêu chuẩn về cái đẹp trong showroom. Một showroom đẹp chưa chắc đã có sự sáng tạo và ngược lại. Nhưng sự sáng tạo mang lại yếu tố “độc” mà không showroom nào giống với showroom nào. Không có chuẩn mực cho sự sáng tạo nhưng thiết kế phải thể hiện trong mình tính tính mới lạ và có phong cách riêng. Vì thế cũng giống như thiết kế quần áo, thiết kế showroom phải không lặp lại những ý tưởng cũ và có đặc sắc riêng biểu trưng cho phong cách, hình ảnh và thương hiệu của mỗi doanh nghiệp, cửa hàng.

Khi có được tất cả những tiêu chuẩn trên thì showroom của bạn đã đạt đến mức chuyên nghiệp kết hợp với chất lượng sản phẩm và dịch vụ tốt thì doanh số của showroom chắc chắn sẽ tăng không ngừng.

Tư vấn cách bố trí không gian trưng bày trong thiết kế showroom cửa nhựa

Các yếu tố cần chú ý trước khi thiết kế showroom cửa nhựa

Tư vấn thiết kế showroom gạch men sang trọng, cuốn hút

0975 266 785