0971.623.966

Trang chủ Tư vấn nội thất Bí quyết thiết kế nhà sách đẹp có thể bạn chưa biết

Bí quyết thiết kế nhà sách đẹp có thể bạn chưa biết

Tránh sự đơn điệu, nhàm chán thường thấy, các kiến trúc sư của Thietkeshowroomhanoi có thể biến không gian thành thiết kế nhà sách đẹp nhất hấp dẫn mọi khách hàng.

Với số lượng hàng hóa nhiều, đông người ra vào thì thiết kế nội thất nhà sách phải cực kỳ linh hoạt, khoa học nhất là trong khâu bố trí, sắp xếp nội thất và trưng bày. Để có một không gian trưng bày sách đẹp làm tăng thêm giá trị cũng như hứng thú của khách hàng đối với sách, việc thiết kế cũng như thi công nội thất luôn cần sự tỉ mỉ và sáng tạo.

thiết kế nhà sách độc đáo

Đối tượng khách hàng của nhà sách rất đa dạng: học sinh, sinh viên, các bậc phụ huynh, người lớn, trẻ em, các bạn trẻ… Ngoài lý do về đa dạng đối tượng, thiết kế nội thất nhà sách cũng sẽ không giống như những cửa hàng khác bởi những quyển sách nhỏ và nhiều chi tiết, màu sắc không tuân theo một chuẩn mực nào.

phân chia khu vực trong nhà sách

Giải pháp thiết kế nhà sách: Trước tiên cần sự phân loại sách rõ ràng để bố trí từng khu vực cho hợp lý: sách truyện thiếu nhi, sách văn học, sách kỹ năng, sách giáo khoa,… Như vậy khách hàng sẽ không bị rối giữa các khu vực trưng bày, nhanh chóng tìm được cuốn sách phù hợp cho mình. Các nhà sách hiện nay ngoài sách vở còn bán rất nhiều đồ dùng học sinh, văn phòng phẩm, đồ chơi, cũng nên tạo sự phân khu rõ ràng giữa các sản phẩm khác nhau.

kệ trưng bày cho nhà sách bằng kim loại

 

Thứ hai là thời gian lưu lại nhà sách để tìm kiếm của khách hàng tương đối dài, nếu cùng một lúc tại một khu vực có nhiều người đứng tìm và đọc sách mà nơi này không được thông thuận thì dễ gây phiền toái và khó chịu hoặc là mất hứng thú tìm mua sách của khách hàng. Thế cho nên các khu vực bố trí khoa học sao cho lối đi lại thoải mái, khoảng cách giữa các dãy trưng bày sách vừa đủ để mọi người đi lại không va chạm nhau. Khoảng cách giữa hai giá sách cũng không nên quá rộng khiến khách hàng giảm sự chú ý và có thể chỉ lướt qua mà thôi.

Khu vực thanh toán tại nhà sách cũng rất quan trọng bởi giống như siêu thị, khách hàng sẽ mang sản phẩm đến nơi này cuối cùng để tính tiền. Có thể đặt thêm tại đây một số mặt hàng phổ biến, không quá đắt tiền để khách hàng có thể phát sinh thêm nhu cầu mua sắm.

các loại kệ trưng bày cho nhà sách

 

Nhà sách cần không gian tươi sáng bởi vậy không gian nên thiết kế hệ thống đèn chiếu sáng tốt, ánh sáng tự nhiên nên hạn chế vì chúng dễ làm bạc màu sách. Các khung cửa kính lớn ở mặt tiền giúp hiệu sách thoáng và rộng rãi hơn. Tại sao lại là cửa kính? Bởi vì nhà sách cần tách biệt với bên ngoài vừa yên tĩnh vừa ngăn khói bụi, thứ hoàn toàn không tốt đối với một không gian trưng bày hàng trăm hàng nghìn cuốn sách.

Chọn những màu sắc tươi tắn cho nhà sách của bạn. Trang trí không gian hiệu sách thật sinh động để thu hút mọi người đến với những cuốn sách thú vị.

thiết kế nhà sách đẹp

Nếu không gian rộng bạn nên sử dụng nhiều loại giá kệ khác nhau: kệ tròn, kệ đứng, kệ áp tường… Đứng thiết kế kệ có chiều cao quá lớn sẽ che tầm nhìn đến những khu vực khác, bạn cũng khó kiểm soát và hỗ trợ khách hàng và cũng làm cho nhà sách trông hơi bí. Kệ trưng bày sách bạn nên chọn loại chất liệu gỗ để không bị cong vênh, mối mọt. Trông chúng cũng ưa nhìn, gần gũi hơn là giá sách bằng kim loại.

Trên đây là một vài lưu ý khi thiết kế nội thất cho nhà sách, tất nhiên chưa thể sát với tất cả mọi dự án. Mọi thắc mắc và góp ý mời bạn đọc liên hệ trực tiếp với thietkeshowroomhanoi để biết thêm chi tiết.

Tư vấn cách bố trí không gian trưng bày trong thiết kế showroom cửa nhựa

Các yếu tố cần chú ý trước khi thiết kế showroom cửa nhựa

Tư vấn thiết kế showroom gạch men sang trọng, cuốn hút

0975 266 785