0971.623.966

Trang chủ Tư vấn nội thất Các loại gỗ tự nhiên dùng trong thiết kế nội thất showroom

Các loại gỗ tự nhiên dùng trong thiết kế nội thất showroom

Biết rõ đặc điểm các loại gỗ tự nhiên thường dùng để đóng đồ nội thất sẽ giúp bạn nhận diện và có sự lựa chọn phù hợp hơn với nhu cầu sử dụng cho showroom mình.

Các nội thất showroom bằng gỗ tự nhiên như quầy thanh toán, kệ trưng bày, bàn ghế chờ được nhiều người ưa chuộng bởi độ bền cao và màu sắc đẹp dù nội thất làm bằng vật liệu này có giá thành cao hơn hẳn đồ gỗ công nghiệp. Trong đó một số loại gỗ tự nhiên được dùng nhiều nhất là gỗ sồi, gỗ thông, gỗ xoan đào. Trong bài viết, thietkeshoworomhanoi liệt kê những ưu nhược điểm của các loại gỗ tự nhiên này để bạn đọc tiện phân biệt và lựa chọn.

Gỗ thông

Gỗ thông

Gỗ thông được dùng nhiều cho quán café, showroom vì vân gỗ đẹp, giá cả phải chăng, dầu thông có khả năng chống mối mọt tốt. Gỗ màu vàng nâu rất phù hợp với nội thất gỗ hàng thiết kế.

Tuy nhiên khi sản xuất cần có thợ tay nghề cao để ước lượng được độ cong vênh, kích tấc cho hợp lí để loại trừ nhược điểm dễ hút ẩm của loại gỗ này khi dùng.

Gỗ thông trên thị trường hiện nay có hai loại gỗ thông ghép tấm (gỗ thông tự nhiên) và gỗ thông pallet (gỗ thông công nghiệp).

– Ứng dụng gỗ thông trong thiết kế nội thất showroom: quầy lễ tân, bàn ghế, kệ trưng bày, quầy.

Gỗ xoan đào

Xoan đào là loại gỗ được dùng nhiều cho nội thất gia đình như sofa, bàn ghế ăn, giường và cũng được sử dụng để đóng nội thất cho showroom, cửa hàng vì bền, vân đẹp, mùi hương dễ chịu nhưng giá cả cũng khá cao.

Gỗ xoan đào

– Gỗ xoan đào có màu vàng, hồng đào, nâu cánh gián, bề mặt mịn, vân gỗ tự nhiên đẹp mắt, trang nhã, rất phù hợp với mọi không gian nội thất.

– Sau quá trình tẩm sấy gỗ có độ cứng cao, chịu nhiệt, chống nước, chống mối mọt tốt. Gỗ xoan đào tự nhiên thì không có khả năng này.

– Nội thất gỗ xoan đào có thể bị phai nhạt màu theo thời gian nên cần sơn phủ để giữ màu.

– Ứng dụng gỗ xoan đào trong nội thất showroom: quầy lễ tân, bàn ghế.

Gỗ sồi (Oak)

Nhiều người nhầm tưởng gỗ sồi lấy từ cây sồi nhưng thực ra gỗ sồi không phải là tên riêng của một loại cây nào đó, nó là tên chung cho khoảng 400 cây trồng lấy gỗ chủ yếu phân bố ở Châu Âu và Bắc Mỹ. Cho nên mới có cách gọi sồi Nga, sồi Mỹ.

Gỗ sồi (Oak)

Gỗ sồi có hai loại gỗ sồi trắng và gỗ sồi đỏ, độ bền khá tốt, vân gỗ đẹp, dễ gia công. Các đặc điểm cụ thể của gỗ sồi:

Gỗ sồi trắng (White oak):

– Khối lượng trung bình của gỗ sồi 769kg/m3, có độ cứng lên tới 6049N.

– Dát gỗ màu nhạt, tâm gỗ có màu từ nâu nhạt đến nâu sậm.

– Các tế bào gỗ có độ gắn kết chặt chẽ không cho thấm nước qua nên chống mục nát, thối rữa tốt.

– Gỗ sồi trắng có khả năng kháng sâu mọt tấn công cực kỳ tốt do có hàm lượng tannin trong gỗ cao.

– Gỗ sồi trắng có vân gỗ thẳng với các tia gỗ dài hơn gỗ sồi đỏ. Vì vậy, sồi trắng có nhiều đốm hình hơn.

– Ứng dụng gỗ sồi trắng trong nội thất showroom: tủ, sàn.

Gỗ sồi đỏ (Red oak):

– Có khối lượng trung bình 753kg/m3, độ cứng là 6583N.

– Dát gỗ màu trắng đến nâu nhạt, tâm gỗ màu nâu đỏ hồng.

Về độ cứng và chịu lực sồi trắng và sồi đỏ ngang nhau (sồi đỏ cứng và nặng hơn một chút), nhưng gỗ sồi trắng chống thấm tốt hơn, sồi đỏ dễ bị uốn cong bằng hơi nước. Sồi trắng có đường vân gỗ đa dạng và đẹp hơn. Do đó, gỗ sồi trắng được nhiều người ưa chuộng hơn.

– Ứng dụng của gỗ sồi đỏ trong nội thất showroom: tủ, kệ, quầy.

Gỗ óc chó (Walnut)

Nội thất gỗ óc chó có giá cả tương đối cao thường dùng cho các công trình cao cấp cho nên chỉ những showroom có nguồn đầu tư lớn mới sử dụng nội thất bằng loại gỗ này.

Gỗ óc chó (Walnut)

– Đặc điểm của gỗ óc chó được yêu thích nhất là màu sắc và vân gỗ, màu từ nâu nhạt đến socola. Vân gỗ sóng hoặc cuộn xoáy tạo những đốm hình đẹp mắt và sang trọng mà không nhóm gỗ nào có được.

– Gỗ rất cứng (độ cứng: 4.492N, trọng lượng 609 kg/m3), độ chịu lực uốn xoắn và lực nén trung bình, độ chắc thấp nhưng rất dễ uốn cong bằng hơi nước. Tâm gỗ có khả năng kháng sâu, mọt, nấm, là một trong những loại gỗ có độ bền cao nhất ngay cả trong điều kiện ẩm thấp.

– Gỗ óc chó giữ màu sơn rất tốt. Gỗ khô chậm nên người sản xuất phải có kỹ năng hiểu về đặc tính của gỗ để sản xuất thao tác một cách hợp lý nhất.

– Ứng dụng gỗ óc chó trong nội thất showroom: bàn ghế, kệ trang trí, ốp tường, sàn.

Tư vấn cách bố trí không gian trưng bày trong thiết kế showroom cửa nhựa

Các yếu tố cần chú ý trước khi thiết kế showroom cửa nhựa

Tư vấn thiết kế showroom gạch men sang trọng, cuốn hút

0975 266 785