0971.623.966

Trang chủ Tư vấn nội thất Các nguyên tắc thiết kế showroom

Các nguyên tắc thiết kế showroom

4 nguyên tắc thiết kế showroom chính sau đây giúp thiết kế nội thất showroom đạt hiệu quả cao trong việc tận dụng từng cm để làm đẹp và thu hút khách đến showroom của bạn.

Nguyên tắc 1. Thiết kế showroom không lặp lại cái cũ

Đã là “thiết kế” thì không bao giờ chấp nhận sự trùng lặp. Bởi vậy, theo thietkeshowroomhanoi nguyên tắc đầu tiên trong thiết kế showroom là phải mới, phải khác với những thiết kế đã có trên thị trường. Việc tạo ra những cái mới lạ, độc và ấn tượng được nhiều người yêu thích thể hiện năng lực của nhà thiết kế.

thiết kế showroom sáng tạo

Bạn có thể tham khảo mô tip những mẫu thiết kế showroom hiện có nhưng đừng bao giờ quên đưa vào trong đó nét sáng tạo chỉ của riêng bạn. Nếu không nó chỉ như mô hình sao chép mà thôi và mọi sự sao chép đều không bền vững. Khách hàng bỏ chi phí thuê dịch vụ thiết kế showroom của công ty bạn không phải để nhận lại một showroom mà họ đã được nhìn thấy ở trên mạng hay một nơi nào đó.

Nguyên tắc 2. Thiết kế tạo ra showroom đẹp, cuốn hút

Ngẫm ngay từ chính bản thân bạn có thể thấy những showroom, cửa hàng đẹp cũng sẽ hấp dẫn bạn đến mua sắm hơn phải không? Đó là lý do tại sao người thiết kế phải đảm bảo nguyên tắc thiết kế showroom thật đẹp mắt và cuốn hút. Có thể cái đẹp đến từ những cái đơn giản nhất, đến từ những màu sắc hài hòa… Việc của designer là phải không gian hiện đại, có thẩm mỹ và hợp với lĩnh vực kinh doanh, mục đích kinh doanh của chủ showroom. Đặc biệt là đối với thiết kế các loại như: thiết kế showroom trang sức, showroom mỹ phẩm, showroom thời trang, showroom áo cưới thì cái đẹp cần được chú trọng hàng đầu.

Thiết kế showroom đẹp

– Nhấn mạnh màu sắc:

Chỉ cần một bức tường sơn khác màu, màu nổi bật hơn là có thể tạo ra một điểm nhấn bắt mắt cho thiết kế showroom. Cầu kỳ hơn bạn có thể vẽ những bức tranh tường đầy sáng tạo chắc chắn sẽ gây ấn tượng tốt với những khách hàng có gu thẩm mỹ. Nó cũng khiến cho showroom có “hồn” hơn rất nhiều. Nên dùng màu nhấn này thể hiện điểm đặc trưng của thương hiệu bạn.

Đơn giản hơn là sử dụng các loại giấy dán tường với hoa văn tùy thích hoặc là các loại rèm trang trí. Việc sử dụng những phụ kiện này giúp bạn có thể thường xuyên đổi mới diện mạo của showroom mà mọi khách hàng đều yêu thích sự mới lạ.

Lưu ý một nguyên lý thiết kế showroom nữa là hãy tạo sự hài hòa giữa màu sắc làm điểm nhấn đó với các màu nền, màu chủ đạo của showroom để chúng không gây chói mắt và khiến khách hàng dễ chịu khi vào showroom.

– Tủ kệ trưng bày sản phẩm:

Thiết kế tủ showroom, giá kệ showroom để trưng bày sản phẩm cũng góp phần tạo tính thẩm mỹ cao hơn cho không gian.

Không chỉ làm chức năng chức bày, các tủ kệ còn là phương thức phân chia không gian một cách lôi cuốn, khéo léo, hướng khách hàng đến từng sản phẩm cụ thể. Đặc biệt tủ kệ trưng bày phải làm nổi bật giá trị sản phẩm, để khách hàng thấy được hết những ưu điểm của nó.

– Thiết kế showroom thu hút ngay khi nhìn từ bên ngoài:

Mặt tiền showroom và mặt tiền trưng bày đẹp đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc gây dựng ấn tượng đối với khách hàng. Các nhà bán lẻ nên nhìn vào việc trang trí mặt tiền trưng bày một cách khác biệt, lôi cuốn nhất có thể. Bán hàng trực quan không chỉ để phô ra các sản phẩm, nó cần phản ánh nhiều hơn về thương hiệu của bạn, khuyến khích khách hàng bước vào ngưỡng của mua sắm.

Thiết kế nội thất showroom

Nguyên tắc 3. Thiết kế phải thể hiện hình ảnh thương hiệu công ty

Hình ảnh thương hiệu công ty không chỉ đến từ sản phẩm, dịch vụ của công ty đó. Nó còn thể hiện ở phong cách làm việc,  nhất là khi showroom là nơi mà khách hàng tiếp cận trực tiếp với công ty bạn.

Thiết kế có thể góp phần tạo hoặc giữ gìn và phát huy thương hiệu rất hiệu quả. Nó mang ấn tượng đến cho khách hàng mới, là đặc điểm nhận diện cho khách hàng quen thuộc. Bởi vậy người thiết kế không được phép quên nguyên tắc này trong thiết kế.

Nguyên tắc 4. Thiết kế showroom đảm bảo chất lượng

Những nguyên vật liệu dùng trong các showroom cần đảm bảo chất lượng, đẹp mà cũng lâu bền. Các kệ để đặt sản phẩm, mặt kính, giá treo chắc chắn, đảm bảo độ bền cao, sử dụng trong thời gian dài mà ít hao mòn, an toàn khi sử dụng…

Tư vấn cách bố trí không gian trưng bày trong thiết kế showroom cửa nhựa

Các yếu tố cần chú ý trước khi thiết kế showroom cửa nhựa

Tư vấn thiết kế showroom gạch men sang trọng, cuốn hút

0975 266 785