0971.623.966

Trang chủ Tư vấn nội thất Cách thiết kế showroom điện máy giúp gia tăng doanh số

Cách thiết kế showroom điện máy giúp gia tăng doanh số

Nếu bạn muốn lượng khách mua sắm đến với showroom điện máy của mình càng ngày càng tăng thì ngay từ đầu hãy lưu tâm đến thiết kế nội thất showroom.

Tất cả các showroom điện máy lớn bạn đã từng bước vào có nơi nào sơ sài về thiết kế nội thất? Chắc chắn là không bởi thiết kế nội thất cho showroom điện máy có vai trò quan trọng luôn được các vị lãnh đạo quán triệt vì nó ảnh hưởng mạnh tới doanh số bán hàng.

Thiết kế nội thất showroom điện máy cần một diện tích khá lớn, không gian rộng để trưng bày hàng hóa và khách hàng ra vào tham quan, cho nhân viên các bộ phận cùng làm việc.

Hàng điện máy khá đa dạng bao gồm hàng gia dụng (tủ lạnh, máy giặt, điều hòa, lò vi sóng,…), hàng kỹ thuật số như ti vi, loa đài, máy tính, máy in, hàng phụ kiện điện máy (tai nghe, ốp điện thoại…). Với những máy móc cồng kềnh như máy giặt, tủ lạnh mà thiếu không gian trưng bày hay trưng bày không có logic lại thêm nhân viên ít kinh nghiệm tư vấn thiết kế showroom khó mà đạt doanh số cao. Bằng kinh nghiệm lâu năm của mình, thietkeshowroomhanoi sẽ chia sẻ cho bạn đọc cách thiết kế nội thất và trưng bày trong không gian showroom điện máy cả rộng và hẹp nhằm tạo ấn tượng và thuận lợi để khách hàng chốt đơn ngay sau khi tham quan.

Thiết kế showroom điện máy hiện đại phù hợp xu hướng

Thiết kế nội thất phong cách hiện đại là xu hướng được ưu tiên hàng đầu hiện nay bởi tính tối giản, linh hoạt, tinh tế của nó phù hợp với mọi không gian, hợp thị hiếu thẩm mỹ người tiêu dùng.

Thiết kế showroom điện máy hiện đại phù hợp xu hướng

Thiết kế showroom điện máy để khách hàng dễ tương tác với sản phẩm

Bạn sẽ không bao giờ đi sau thời đại nếu lựa chọn phong cách thiết kế hiện đại. Hơn nữa, showroom điện máy hoàn toàn khác với showroom quần áo, mỹ phẩm, trang sức cần đẹp theo kiểu hơi diêm dúa và cầu kỳ. Những thứ máy móc điện tử điện lạnh này bố trí trong một tổng thể đơn giản nhưng ấn tượng, ít chi tiết nhưng tinh chọn đem lại nhiều tiện ích và đủ khiến khách hàng nào cũng hài lòng.

Thiết kế cửa hàng điện máy theo phong cách hiện đại hợp xu hướng tránh những kiểu mẫu trừu tượng rối mắt và gây khó chịu cho người mua hàng.

Bố trí không gian showroom điện máy thông thoáng

Dù diện tích showroom rộng hay hẹp thì cũng nên bố trí lối đi lại và khu vực trưng bày thông thoáng vì “tranh nhìn xa hoa nhìn gần”. Giống với tranh, những sản phẩm kích thước lớn thường dùng cho gia đình, văn phòng như hàng điện máy nếu nhìn ngắm từ cự ly gần khách hàng khó thấy hết được những ưu điểm sản phẩm khi bày biện trong không gian của mình. Trong thời buổi hiện đại khi con người luôn chăm chút cho không gian sống thì những mặt hàng điện máy không chỉ cần tiện dụng mà cũng phải đẹp và phù hợp với không gian chung mà họ đang sở hữu.

Bố trí không gian showroom điện máy thông thoáng

 

Thiết kế lối đi lại giữa các quầy, kệ phải thông thoáng, bố trí nội thất khoa học cũng để đảm bảo sự thoải mái cho mỗi khách hàng khi tham quan, mua sắm. Rất nhiều khách hàng khi vào cửa hàng mà thấy không gian bí, hàng hóa sắp xếp ngồn ngộn thì họ không còn cảm thấy có hứng thú tham quan, mua sắm nữa.

Nếu showroom rộng rãi hãy bố trí, phân chia các khu vực khác nhau từ khu lễ tân, khu trưng bày, khu trải nghiệm sản phẩm, khu kỹ thuật, khu chờ. Trong khu vực trưng bày thì có sự tách bạch giữa các ngành hàng, dòng sản phẩm mà showroom đang bán để khách hàng dễ nhận diện và tham quan, tìm kiếm sản phẩm sát nhu cầu nhất.

Bố trí không gian showroom điện máy thông thoáng

Lưu ý, showroom điện máy cần nhiều gian hàng nhưng thiết kế đừng phân thành quá nhiều khu vực, nó dễ phá tính tập trung, khoa học của không gian. Nên phân chia thành những ngành hàng chính, phổ biến thôi và mang tính đồng bộ, phù hợp với từng gian hàng.

Thông thường khu vực trưng bày được chia làm các dãy dọc song song nhau. Cách bố trí nội thất truyền thống này phù hợp hơn cả với showroom bán mặt hàng có đặc tính khá riêng biệt như điện máy. Tránh sắp xếp các sản phẩm chồng chất lên nhau như một nhà kho dễ gây mất thiện cảm nơi khách hàng và làm giảm giá trị sản phẩm.

Chọn màu sắc thiết kế showroom điện máy

Ngoài phong cách thiết kế, cách bố trí thì màu sắc cũng góp phần tạo cho khách hàng một thói quen mua sắm, nhận diện thương hiệu ở showroom của bạn. Bởi thế cho nên nhiều showroom lựa chọn màu đại diện thương hiệu cho showroom của mình. Không nhất thiết toàn không gian phải theo màu này mà chỉ cần nhấn nhá ở một vào chi tiết quan trọng như phần quầy lễ tân, vách logo, màu kệ dễ khiến khách hàng chú ý và cảm thấy ấn tượng.

>>> Xem thêm 5 bí quyết để thiết kế showroom điện máy đẹp có thể bạn chưa biết

Chọn trắng làm màu nền để không gian chứa rất nhiều loại sản phẩm như showroom điện máy trông thoáng hơn và không gây quá tải về thị giác cho khách hàng.

Tư vấn cách bố trí không gian trưng bày trong thiết kế showroom cửa nhựa

Các yếu tố cần chú ý trước khi thiết kế showroom cửa nhựa

Tư vấn thiết kế showroom gạch men sang trọng, cuốn hút

0975 266 785