0971.623.966

Trang chủ Tin tức Đôi điều cần hiểu rõ về dịch vụ thiết kế thi công showroom

Đôi điều cần hiểu rõ về dịch vụ thiết kế thi công showroom

Đôi khi khách hàng vẫn còn sự nhầm lẫn về dịch vụ thiết kế thi công showroom cho nên hôm nay Ardeco sẽ giải thích rõ một số điều để mọi người tiện nắm bắt.

Thietkeshowroomhanoi.com (hay Ardeco) ít khi phải viết bài quảng cáo về dịch vụ của mình, trên website chủ yếu chúng tôi muốn cập nhật những mẫu thiết kế showroom đẹp trong và ngoài nước cũng như tư vấn cách thiết kế đẹp để bạn đọc tham khảo. Do nhiều khách hàng chưa từng sử dụng qua dịch vụ thiết kế cũng như không có chuyên môn trong ngành nên thường chưa hiểu rõ về các điều khoản của dịch vụ dẫn tới không tận dụng được hết các lợi ích của mình hoặc là hiểu sai về đơn vị nhận thầu. Bởi vậy, hôm nay Ardeco sẽ giải thích rõ một số điều về dịch vụ thiết kế thi công nội thất showroom để khách hàng tiện nắm bắt.

thiết kế thi công showroom giày dép

Trước tiên, bạn nghiên cứu những nội dung chính trong Quy trình thiết kế thi công showroom.

Một đơn vị kiến trúc có thể cung cấp cho bạn 2 dịch vụ: 1 là thiết kế và 2 là thi công theo bản vẽ. Ở đây người viết áp cụ thể luôn vào thiết kế thi công showroom – shop – cửa hàng cho bạn đọc đang có nhu cầu dễ hiểu hơn.

Về dịch vụ thiết kế, khách đặt hàng sẽ được đơn vị kiến trúc lên bản vẽ phối cảnh 2D, 3D theo hiện trạng mặt bằng của khách và bổ chi tiết kỹ thuật các đồ nội thất trong bản vẽ thiết kế. Bản vẽ bao gồm đầy đủ, chính xác cách bố trí bày biện nội thất trong showroom, có bao nhiêu quầy kệ, có quầy lễ tân hay không, đặt ở đâu, kích thước như thế nào, dùng chất liệu gì, trang trí ra sao, có trải thảm, sơn tường không???… Nói chung là tất tần tật những thứ trong bản vẽ là mô tả thực tế không gian showroom tương lai của bạn. Trừ một số chi tiết phụ như cây xanh chẳng hạn có đơn vị thầu cung cấp luôn, có đơn vị để bạn tự đi chọn mua.

Dựa vào bản vẽ người ta có thể báo cho bạn giá thi công trọn gói và sau khi khách hàng duyệt bản vẽ, đồng ý phương án thiết kế, giá cả thì chuyển sang giai đoạn thi công. Chi phí thực hiện bản vẽ thiết kế tính riêng (tính theo mét vuông), chi phí thi công tính riêng (tính theo từng hạng mục).

thiết kế thi công showroom quần áo trẻ em

Xem thêm: Thiết kế showroom thời trang trẻ em

Trong trường hợp bạn đặt thiết kế và thi công showroom ở cùng 1 đơn vị thì như tại thietkeshowroomhanoi.com chẳng hạn bạn được giảm 50% phí thiết kế. Bản thiết kế trị giá 10 triệu đồng thì bạn chỉ còn phải trả 5 triệu. Còn nếu bạn đặt đơn vị A vẽ thiết kế nhưng thấy báo giá thi công của họ quá cao thì bạn có thể thanh toán phí thiết kế 100% cho họ rồi đem bản vẽ đó cho một đơn vị B mà bạn ưng ý. Dựa vào bản vẽ đã có thì bất cứ đơn vị nào cũng có thể thi công được tuy nhiên thì bên A đã thực hiện thiết kế tất nhiên sẽ có sự hiểu rõ về hiện trạng mặt bằng showroom của bạn hơn, hiểu về ý tưởng thiết kế thì thi công sẽ trọn vẹn hơn một chút.

Nếu bạn thiết kế một showroom mới hoàn toàn thì là như vậy, còn nếu bạn cải tạo showroom tức là có sẵn đồ đạc rồi, giờ muốn sắp xếp và décor lại, nhiều người nghĩ đơn giản nhưng thực ra lại khó khăn hơn với kiến trúc sư. Một ý tưởng mới với đồ nội thất cũ khiến họ bị gò bó ý tưởng hơn và khi thi công thì cũng không có nhiều hạng mục (để kiếm lợi nhuận). Đó là lý do mà nhiều đơn vị kiến trúc không hào hứng nhận dự án thiết kế cải tạo mà có sẵn full đồ nội thất.

Rất nhiều khách hàng nhầm lẫn phí thiết kế là bao gồm cả thi công, có khách đặt thiết kế ở A rồi đặt thi công ở B thì sẽ không còn được giảm giá thiết kế nữa. Việc đem bản vẽ đi khảo giá là quyền lợi của khách hàng nhưng đôi khi bạn nên cân đối nếu trả 100% phí thiết kế cho A + thi công ở B mà không tiết kiệm được bao nhiêu so với 50% thiết kế + 100% thi công đều của A thì bạn nên thiết kế thi công trọn gói của một đơn vị thôi. Tiết kiệm thời gian, công sức hơn. Đây là những lời khuyên chân tình của chúng tôi đến mọi khách hàng chứ không phải là vì muốn khách đặt thi công luôn. Còn giá cả thiết kế thi công của Ardeco luôn hợp lý, làm việc lâu năm chuyên nghiệp cho nên ít khi khách hàng phải chọn thi công ở một đơn vị khác.

Trên đây là một số điều làm rõ cho khách hàng có nhu cầu thiết kế nội thất showroom hoặc các loại công trình khác. Hy vọng sẽ giúp bạn hiểu đúng và cụ thể hơn đối với dịch vụ. Xin cảm ơn quý khách, quý bạn đọc đã ủng hộ chúng tôi trong suốt nhiều năm qua!

Tìm hiểu xu hướng lựa chọn màu sắc trong thiết kế showroom cửa nhựa

Xu hướng thiết kế showroom cửa nhựa đơn giản, hiện đại

Tiêu chí đánh giá một mẫu thiết kế showroom ô tô đẹp

0975 266 785