0971.623.966

Trang chủ Tư vấn nội thất Giải pháp thiết kế nội thất showroom diện tích nhỏ, hẹp

Giải pháp thiết kế nội thất showroom diện tích nhỏ, hẹp

Giải pháp thiết kế nội thất showroom diện tích nhỏ, hẹp

Ngày nay cùng với sự phát triển của nền kinh tế xã hội thì việc tìm kiếm được một mặt bằng ưng ý ở trung tâm để mở showroom quả thực không phải là công việc đơn giản. Do đó, phần lớn các mặt bằng showroom hiện nay đều có diện tích nhỏ. Vậy làm thế nào để tối ưu không gian có diện tích khiêm tốn này? Bạn đọc hãy cùng Thietkeshowroomhanoi tìm kiếm câu trả lời ở bài viết giải pháp thiết kế nội thất showroom diện tích nhỏ, hẹp ngay sau đây nhé.

Thiết kế ánh sáng

Ánh sáng vẫn luôn là yếu tố tạo ra giải pháp đầu tiên và hữu hiệu làm thoáng đãng hơn cho không gian diện tích nhỏ. Đối với thiết kế nội thất showroom có diện tích nhỏ thì bạn nên tận dụng ánh sáng tự nhiên để tạo cảm giác showroom trông rộng rãi hơn bằng cách sử dụng hệ thống cửa, ô ánh sáng, giếng trời,… Bên cạnh đó, bạn cũng nên có cách kết hợp hài hòa giữa nguồn ánh sáng tự nhiên và nhân tạo. Những góc của thiết kế nội thất showroom còn thiếu sáng thì bạn hãy sử dụng đèn tường, đèn neon, đèn led,…

Thiết kế màu sắc

Màu sắc là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng để tạo nên cảm giác thoáng, rộng và vui tươi cho không gian. Những showroom diện tích nhỏ, hẹp thì bạn hãy sử dụng màu sắc sáng để không gian thêm phần nới rộng. Ngoài ra, bạn cũng nên dựa vào mặt hàng bạn kinh doanh để có cách bố trí màu sắc phù hợp.

Bài trí nội thất phù hợp, hài hòa

Showroom diện tích nhỏ, hẹp thường các kiến trúc sư sẽ khuyên bạn sử dụng những kiểu kệ đa năng, kệ treo tường nhằm tận dụng chiều cao của cửa hàng. Hơn nữa, bạn cần sắp xếp ngăn nắp, phân chia các khu vực theo màu sắc, chủng loại hay kích cỡ để giúp không gian trông gọn gàng, ngăn nắp và từ đó sẽ giúp không gian thoáng đãng hơn.

Cách nới rộng không gian bằng gương

Một cách đơn giản để nới rộng không gian cho showroom là nhờ đến những chiếc gương. Gương có tác dụng phản xạ tối đa lượng ánh sáng và tạo cảm giác cho showroom rộng, thoáng và sáng hơn.

Nới rộng không gian bằng cách vẽ tranh trên tường

Vẽ tranh trên tường là cách nới rộng không gian hiệu quả trong showroom có diện tích nhỏ. Bạn hãy vẽ hẳn một bức tranh lớn trên mảng tường và từ đó màu sắc sẽ có khả năng tạo hiệu ứng ảo về không gian, làm cho không gian showroom có cảm giác rộng rãi hơn.

=> Bạn có thể tham khảo thêm 6 mẹo nới rộng diện tích cho không gian showroom hẹp.

Trên đây là giải pháp thiết kế nội thất showroom diện tích nhỏ, hẹp mà Thietkeshowroomhanoi muốn chia sẻ cho bạn. Hy vọng với giải pháp này showroom của bạn sẽ tạo được sức hút cho khách hàng và để họ tìm đến showroom ngày một nhiều. Chúc bạn thành công!

Tư vấn cách bố trí không gian trưng bày trong thiết kế showroom cửa nhựa

Các yếu tố cần chú ý trước khi thiết kế showroom cửa nhựa

Tư vấn thiết kế showroom gạch men sang trọng, cuốn hút

0975 266 785