0971.623.966

Trang chủ Tư vấn nội thất Hướng dẫn cách phối màu cho không gian mỹ phẩm thêm cuốn hút

Hướng dẫn cách phối màu cho không gian mỹ phẩm thêm cuốn hút

Màu sắc luôn là yếu tố quan trọng quyết định đến sự lôi cuốn của showroom mỹ phẩm từ ngoại thất đến nội thất. Không gian cửa hàng mỹ phẩm có mới lạ, độc đáo và để lại ấn tượng tốt đối với khách hàng hay không phần nhiều dựa vào cách phối màu của showroom đó. Bài viết sau đây của Thietkeshowroomhanoi sẽ hướng dẫn cho bạn một vài cách phối màu cho không gian showroom mỹ phẩm thêm cuốn hút.

– Phối màu theo quy luật 60 – 30 – 10

Phối màu theo quy luật 60 – 30 – 10 được hiểu đơn giản là dành 60% màu sắc không gian cho màu chủ đạo, 30% và 10% còn lại dành cho các màu kết hợp đi kèm. Đối với không gian mỹ phẩm thì bạn nên chọn những màu tươi sáng như trắng, xanh,… làm màu chủ đạo và màu này sẽ chiếm 60% sắc màu trong không gian, những màu sắc khác chú ý có sự phối hợp hợp lý để tạo sự cuốn hút hoàn hảo cho showroom mỹ phẩm.

Hướng dẫn cách phối màu cho không gian mỹ phẩm thêm cuốn hút
Hướng dẫn cách phối màu cho không gian mỹ phẩm thêm cuốn hút

– Phối hợp màu sắc bổ sung

Cách phối hợp màu sắc bổ sung là việc bạn chọn những gam màu đối lập nhau, bắt chéo nhau tạo cảm giác mới lạ, độc đáo cho không gian nội thất. Các cặp màu sắc thường được sử dụng như đỏ và xanh lá cây, xanh biển và vàng, tím và cam. Đặc biệt, trong thiết kế showroom mỹ phẩm thì nên sử dụng cách phối màu này cho quầy tiếp tân để tạo điểm nhấn.

– Phối hợp màu sắc tương đồng

Trái với cách phối hợp màu sắc bổ sung, cách phối hợp màu sắc tương đồng là sự phối kết hợp những màu sắc tương tự nhau, chính là cùng tông màu sáng hay cùng tông màu tối. Điều này sẽ tạo cảm giác thoải mái, yên tĩnh nhưng không kém phần cuốn hút cho không gian mỹ phẩm của bạn.

Hướng dẫn cách phối màu cho không gian mỹ phẩm thêm cuốn hút
Phối màu cho không gian mỹ phẩm thêm cuốn hút

– Phối màu tạo cảm giác tự nhiên

Ngày nay, các loại mỹ phẩm có thành phần chiết xuất từ tự nhiên rất nhiều. Nên việc sử dụng cách phối màu sắc càng gần với tự nhiên thì càng tốt như màu xanh lá cây, xanh da trời; nó sẽ tạo độ dịu nhẹ, tin tưởng và thu hút cho showroom của bạn.

– Phối hợp màu sắc phù hợp với từng gian hàng

Nhằm tạo cho không gian mỹ phẩm của bạn thêm phần lôi cuốn đồng thời cũng tạo điểm nhấn cho từng gian hàng thì bạn nên sử dụng cách phối màu này. Bởi thông thường một shop mỹ phẩm không hẳn chỉ có một loại sản phẩm hay một thương hiệu nhất định. Vì thế, bạn có thể trang trí màu sắc cho mỗi gian hàng sao cho làm nổi bật sản phẩm được trưng bày ở gian hàng đó. Tuy nhiên, bạn cũng nên phối hợp làm sao cho đồng nhất với màu sắc của tổng thể thiết kế showroom để tránh bị rối mắt.

Bằng những chia sẻ về cách phối màu cho không gian mỹ phẩm thêm cuốn hút trên đây,  tin tưởng rằng bạn sẽ có được cách phối hợp màu sắc hợp lý để lôi cuốn khách hàng đến với showroom mỹ phẩm của mình.
Nếu bạn cần tư vấn gì về thiết kế thi công showroom có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline 0975.266.785 hoặc tham khảo để có thiết kế ưng ý nhất.

Tư vấn cách bố trí không gian trưng bày trong thiết kế showroom cửa nhựa

Các yếu tố cần chú ý trước khi thiết kế showroom cửa nhựa

Tư vấn thiết kế showroom gạch men sang trọng, cuốn hút

0975 266 785