0971.623.966

Trang chủ Tư vấn nội thất Kinh nghiệm trưng bày showroom giúp doanh số tăng chóng mặt

Kinh nghiệm trưng bày showroom giúp doanh số tăng chóng mặt

Cách trưng bày sản phẩm trong showroom có ảnh hưởng đến khả năng bán được hàng. Muốn tăng doanh số ít nhất 30% hãy bỏ túi những kinh nghiệm sau:

Phân loại sản phẩm và sắp xếp theo từng nhóm

Nhóm các loại sản phẩm cùng công dụng, đặc tính (giới tính, độ tuổi…) hay liên quan đến nhau (chẳng hạn như giống chất liệu, màu sắc, thương hiệu, mức giá) trưng bày tại một khu vực. Và nhớ quy luật số 3: thay vì đặt 1 sản phẩm bạn nên đặt 3 sản phẩm, gộp 3 sản phẩm thành một nhóm,… Sự sắp xếp theo số lượng này tạo sự đối xứng và gây chú ý với khách hàng tốt hơn. Nhờ vậy việc chuyển đổi sang quyết định mua hàng sẽ dễ dàng hơn.

Cách phân loại và sắp xếp sản phẩm thành từng nhóm giúp người mua dễ định hình, tìm và chọn sản phẩm nhanh, nhất là trong một showroom bán nhiều sản phẩm cho đa đối tượng.

Phân loại sản phẩm và sắp xếp theo từng nhóm

Không trưng bày quá nhiều hàng hóa

Khách hàng luôn thích vào những cửa hàng có đa dạng sản phẩm nhưng không đồng nghĩa với việc bạn nên trưng bày thật nhiều hàng hóa lên kệ.Việc trưng bày số lượng lớn hàng hóa mà thiếu logic sẽ chỉ gây tác dụng ngược. Nhìn đống hàng hóa ngồn ngộn dễ gây “loãng” nhu cầu và hứng thú mua sắm. Với khách hàng vào showroom có kiểu như vậy cảm giác mua sắm sẽ rất mệt mỏi, thậm chí họ chẳng muốn tìm kiếm, lựa chọn nữa.

Tận dụng những vị trí vàng trong showroom

Những sản phẩm thông dụng nhiều người sử dụng nên đặt ở vị trí dễ thấy nhất. Ngoài ra những vị trí thu hút nhất trong showroom như quầy ở gần lối đi chính hay ở trung tâm showroom nên được chú trọng để không lãng phí khả năng bán được thật nhiều hàng ở vị trí này. Trưng bày gọn gàng, đẹp đẽ các sản phẩm nổi bật, sản phẩm đang khuyến mại ở những vị trí vàng này là cơ hội nâng cao đáng kể doanh số của showroom.

Tận dụng những vị trí vàng trong showroom

Tạo lối đi lại có độ rộng phù hợp trong showroom

Theo nghiên cứu về tâm lý khách hàng mà thietkeshowroomhanoi tìm hiểu thì một cửa hàng có lối đi quá rộng sẽ khiến khách hàng lướt qua nhanh hơn và có thể bỏ qua các sản phẩm nổi bật. Ngược lại, lối đi quá nhỏ hẹp khiến việc di chuyển gặp khó khăn, dễ va chạm.

Do đó, tạo một lối đi rộng phù hợp trong thiết kế showroom, tốt nhất là khoảng cách đủ để khách hàng có thể đứng lên hay cúi xuống lấy đồ thoải mái. Để níu chân khách hàng, bạn có thể bày thêm một số sản phẩm độc đáo trên mỗi quãng đường nhỏ.

Sử dụng kệ trưng bày sản phẩm đúng cách

Việc trưng bày một cách cẩn thận từng sản phẩm chắc chắn sẽ giúp tôn giá trị của chúng lên hơn là đổ đống chúng, kể cả những sản phẩm đắt tiền. Nó cũng mang lại sự chuyên nghiệp, đẹp đẽ, sang trọng cho showroom.

Thế nhưng cũng không nên vì thế mà sử dụng quá nhiều tủ, kệ trưng bày quần áo trong showroom, dù nó được thiết kế theo bất cứ phong cách nào. Không sử dụng loại tủ kệ trưng bày quá cao chẳng có ích lợi gì trong việc giúp khách hàng nhìn ngắm, xem đồ vì họ ngại ngần lấy sản phẩm xuống.

Chọn loại tủ kệ phù hợp với từng loại sản phẩm: kệ treo, kệ đặt, kệ xoay…chuyên dụng sẽ giúp khách hàng thấy được hết ưu điểm của sản phẩm và quyết định có mua hàng hay không.

Sử dụng kệ trưng bày sản phẩm đúng cách

Tạo những khu vực đặc trưng trong showroom

Ví dụ:

– Khu khuyến mãi ở nơi có nhiều khách hàng đi lại nhất, nên trình bày thông điệp của cửa hàng hoặc giới thiệu sản phẩm mới, sản phẩm đang có chương trình khuyến mãi.

– Trên các cửa kính treo những tấm biển để truyền đạt nhanh cho khách hàng thông tin, lợi ích, giá cả sản phẩm nhưng không được che hết quầy hàng bên trong.

– Quầy thanh toán cần phải trang trí, trưng bày thêm một vài món đồ đi kèm để khách hàng có thể xem xét hoặc có nhu cầu mua thêm.

Đây là một trong những cách khéo léo giúp doanh số cửa hàng tăng chóng mặt bởi vậy đừng quên tạo các khu vực đặc trưng trong showroom nhé.

Tư vấn cách bố trí không gian trưng bày trong thiết kế showroom cửa nhựa

Các yếu tố cần chú ý trước khi thiết kế showroom cửa nhựa

Tư vấn thiết kế showroom gạch men sang trọng, cuốn hút

0975 266 785