0971.623.966

Trang chủ Tin tức Mô hình mới cho thiết kế showroom bán lẻ

Mô hình mới cho thiết kế showroom bán lẻ

Có hàng ngàn cách thiết kế nội thất và bố trí không gian trưng bày trong showroom vượt xa những mô hình bạn từng biết, cho khách hàng cách mua sắm hoàn toàn mới.

Công ty thiết kế kiến trúc Nendo của Nhật đã hoàn thành dự án lớn nhất từ trước đến nay: cải tạo nội ngoại thất của trung tâm mua sắm Siam Discovery rộng 40.000 m2 trên đường Rama 1 của Bangkok.

trung tâm mua sắm Siam Discovery

Dự án đã cho thấy một cách mua sắm mới xa lạ với những khái niệm hay mô hình thiết kế nội thất showroom mà bạn từng thấy. Tất nhiên nó được thực hiện trên một điều kiện lý tưởng về mặt bằng và kinh phí đầu tư nhưng là một xu hướng rất đáng học hỏi để cải thiện những công thức thiết kế đang dần trở nên nhàm chán.

mô hình thiết kế showroom bán lẻ

Nendo được giao nhiệm vụ thiết kế thi công showroom thể hiện một tầm nhìn triệt để về kinh nghiệm bán lẻ mới được xây dựng xung quanh môi trường được sắp xếp chứ không phải là những không gian mang nhãn hiệu quen thuộc. “Tòa nhà là một khái niệm mới về bán lẻ”, đại diện Nendo khẳng định. “Đó là sự kết hợp của một cửa hàng bách hóa và một trung tâm mua sắm”.

mô hình thiết kế showroom bán lẻ

Thay vì phân loại sản phẩm theo thương hiệu, cách làm điển hình trong các cửa hàng bách hóa truyền thống, thì 13 không gian mới thiết kế như những “phòng thí nghiệm lối sống” này cung cấp cho khách hàng các trải nghiệm sống động khi mua sắm với các chủ đề: kỹ thuật số, đường phố, sáng tạo, thư giãn…

mô hình thiết kế showroom bán lẻ

Giám đốc điều hành của trung tâm thương mại Siam giải thích: “Bán lẻ không phải là mua sắm nữa, đó là tạo ra một trải nghiệm không ngừng nghỉ cho khách hàng, vì vậy nó mang tính năng động và tràn đầy năng lượng.”

mô hình thiết kế showroom bán lẻ kiểu mới

Trụ, bình, ống nghiệm, sơ đồ cấu trúc phân tử và các thiết bị phòng thí nghiệm khác tái xuất hiện trên toàn bộ nội thất như các họa tiết, nhấn mạnh rằng tòa nhà là không gian cho sự sáng tạo và thử nghiệm. Bất cứ ai cũng có thể đến thử nghiệm “thí nghiệm” riêng của mình – tạo ra và nuôi dưỡng một cái gì đó cho chính họ.

Chiêm ngưỡng một vài không gian “phòng thí nghiệm” mà thietkeshowroomhanoi.com sưu tầm:

mô hình thiết kế showroom bán lẻ độc đáo

Các nhà thiết kế kết nối không gian lưu thông này để tạo ra một căn phòng giống như hẻm núi kéo dài về phía sau và cải thiện lưu lượng khách hàng.

mô hình thiết kế showroom bán lẻ

Các hình dạng giống như ống kính cung cấp bề mặt để trưng bày hàng hoá được chiếu sáng bằng ánh sáng tích hợp.

mô hình thiết kế nội thất showroom bán lẻ hiện đại

Các hộp xếp chồng lên nhau bên trong khoang tâm được thêm vào để bảo vệ nội thất khỏi ánh sáng mặt trời khắc nghiệt.

mô hình thiết kế showroom bán lẻ hiện đại

202 hộp khung hình có màn hình video, màn hình kỹ thuật số và hiển thị hàng hóa có thể hoạt động như một thư mục của những gì đang diễn ra bên trong Siam Discovery.

mô hình thiết kế showroom bán lẻ

Các bức tường trưng bày trải dài trên bốn tầng, thu hút du khách về phía tầng trên. Dòng người mua sắm cũng được khuyến khích bởi các lớp hoàn thiện đã được áp dụng cho sàn và trần giữa các khu vực chung và không gian bán lẻ.

trung tâm thương mại Siam Discovery

Sự can thiệp của Nendo đối với bên ngoài tòa nhà tập trung vào việc nâng cao cảm giác cởi mở và chào đón của nó bằng cách tạo không gian nhiều nhất có thể xung quanh các bức tường bằng kính.

Tìm hiểu xu hướng lựa chọn màu sắc trong thiết kế showroom cửa nhựa

Xu hướng thiết kế showroom cửa nhựa đơn giản, hiện đại

Tiêu chí đánh giá một mẫu thiết kế showroom ô tô đẹp

0975 266 785