0971.623.966

Trang chủ Tư vấn nội thất Nguyên tắc sử dụng màu sắc trong thiết kế nội thất showroom

Nguyên tắc sử dụng màu sắc trong thiết kế nội thất showroom

Chọn màu sắc cho thiết kế nội thất showroom quyết định 80% sự xấu đẹp của chúng. Các nguyên tắc sử dụng và lựa chọn màu sắc là bí quyết để có showroom đẹp.

Phối màu như thế nào? Diện tích rộng hẹp thì nên chọn màu gì? Làm sao để có những cặp màu đẹp?… Thietkeshowroomhanoi.com sẽ giải đáp trong bài viết này.

Không nên: sử dụng quá 3 màu trong thiết kế nội thất showroom

Không chỉ trong thiết kế showroom, đây là nguyên tắc cơ bản cho mọi thiết kế nội thất: chỉ nên sử dụng tối đa 3 màu trong một không gian. Bạn thử tưởng tượng với 3 loại màu đóng các vai trò: màu nền, màu chủ đạo và màu nhấn nếu sử dụng quá 3 màu sắc sẽ khó đem lại sự thống nhất cho không gian, rối mắt và tính thẩm mỹ không cao. Màu sắc đem lại hiệu ứng tốt khi sử dụng từ 2 – 3 màu.

Thông thường, màu nền dùng cho trần nhà, tường nhà; màu chủ đạo dùng cho nội thất hoặc cho cả tường. Còn riêng màu nhấn thì dùng cho các chi tiết nhỏ.

màu sắc trong thiết kế nội thất showroom
Màu sắc trong thiết kế nội thất showroom

Nên: Tuân thủ các quy tắc trong cách phối màu

Ngoài nguyên tắc không dùng quá 3 màu cho một không gian thì khi thiết kế showroom cũng cần biết cách phối màu hài hòa. Không phải màu gì cũng có thể kết hợp được với nhau, đỏ tươi và xanh lá chẳng hạn, có tinh tế đến mấy cũng khó có thể tạo thiết kế đẹp. Đừng tạo điểm trừ trong mắt các khách hàng của bạn khi có cách phối màu sến súa hoặc thiếu thẩm mỹ.

Chắc bạn từng nghe nói nhiều về cách phối màu ton sur ton (nguyên tắc phối màu cùng tone). Bạn có thể ứng dụng cách phối màu ton sur ton này trong thiết kế thi công nội thất showroom. Ngoài ra, sử dụng những màu đối lập nhưng phải tạo sự đồng nhất trong thiết kế showroom cũng là một ý tưởng tạo nên nhiều thiết kế showroom đẹp. Kinh điển nhất vẫn là cặp màu đen – trắng, đen – nâu.

Lưu ý, phối màu kết hợp các nguyên tắc kể trên. Không nên góc này là đen trắng, góc kia lại là đen vàng, góc khác lại là đen đỏ.

thiết kế showroom màu sắc đẹp

Nên: Chọn màu sắc theo diện tích showroom

Đối với showroom rộng sáng, màu sáng hay tối đều phù hợp miễn sao chúng ta có cách chọn và phối màu khéo léo. Còn đối với showroom nhỏ, hãy ưu tiên sử dụng màu sắc sáng vì chúng có tính năng “nới rộng” diện tích thực. Tránh sử dụng các gam màu tối cho showroom nhỏ, nhiều đồ vì sẽ làm cho căn phòng trông hẹp lại.

Không nên: Chọn nhiều màu sắc có khả năng phản quang mạnh

Mỗi màu sắc có mức độ phản sáng khác nhau, màu tối thì phản quang kém hơn các màu sáng. Khi ánh sáng chiếu vào showroom kết hợp với hiệu ứng phản quang từ các màu “mạnh” nhất là vào mùa hè dễ gây áp lực vô hình khiến người ở trong đó cảm thấy bức bối, khó chịu, không có tinh thần. Bởi vậy bạn hạn chế dùng nhiều màu sắc rực rỡ để không làm giảm cảm hứng mua sắm của khách hàng.

Tư vấn cách bố trí không gian trưng bày trong thiết kế showroom cửa nhựa

Các yếu tố cần chú ý trước khi thiết kế showroom cửa nhựa

Tư vấn thiết kế showroom gạch men sang trọng, cuốn hút

0975 266 785