0971.623.966

Trang chủ Tư vấn nội thất Những lưu ý khi thiết kế showroom bạn nên biết

Những lưu ý khi thiết kế showroom bạn nên biết

Chắc chắn những lưu ý khi thiết kế nội thất showroom rút ra từ kinh nghiệm của các kiến trúc sư Thietkeshowroomhanoi có thể giúp cho showroom bạn ngày càng ăn nên làm ra.

Chú trọng thiết kế mặt tiền của showroom

Showroom làm nhiệm vụ là nơi trưng bày giới thiệu sản phẩm và quảng bá thương hiệu. Bạn thử nghĩ nếu khách hàng không bước vào shop của bạn thì bạn sẽ quảng bá với ai đây? Bởi vậy thiết kế mặt tiền showroom hết sức quan trọng, là nơi đầu tiên khách hàng nhìn thấy, thu hút sự chú ý của họ, hấp dẫn họ quyết định vào tham quan.

Chú trọng thiết kế mặt tiền của showroom

Trong kinh doanh, giờ là thời đại của quan điểm “tốt gỗ” phải tốt cả “nước sơn”. Qua mặt tiền showroom khách hàng có thể đưa ra những đánh giá đầu tiên về mẫu mã sản phẩm, quy mô của doanh nghiệp dù chưa biết chất lượng ra sao. Trong một dãy phố cùng bán một mặt hàng nếu showroom của bạn trang trí mặt tiền, lối vào bắt mắt, trưng bày tinh tế sẽ hấp dẫn khách chọn đây là nơi đầu tiên họ muốn xem. Và cơ hội bán hàng cao nhất cũng chính là tại nơi đầu tiên mà khách hàng lựa chọn đi vào. Hãy đánh bại các đối thủ của bạn bằng một mặt tiền showroom thật độc đáo, chuyên nghiệp và hấp dẫn nhé.

Ý tưởng thiết kế showroom tiếp cận đúng đối tượng và phù hợp xu hướng

Một trong những lưu ý khi thiết kế showroom là doanh nghiệp luôn phải xác định đối tượng khách hàng của mình, ý tưởng thiết kế showroom cũng phải bám sát đối tượng đã xác định để tiếp cận khách hàng mục tiêu hiệu quả.

Ý tưởng thiết kế showroom tiếp cận đúng đối tượng

Mỗi tập khách hàng có trình độ văn hóa, điều kiện kinh tế và sở thích khác nhau, vì thế chúng ta cần phải phân tích thật rõ thói quen mua sắm của tập khách hàng này để tìm được ý tưởng và giải pháp thiết kế phù hợp. Hơn nữa, cùng với sự phát triển của xã hội, nhiều xu hướng thiết kế mới ra đời kéo theo sự thay đổi của một số người, trong đó có tập khách hàng của doanh nghiệp.

Vì thế, thiết kế có sự tính toán kỹ càng phù hợp đối tượng khách hàng, bắt kịp với xu hướng mới, có bố cục rõ ràng, tiện lợi kết hợp với các yếu tố marketing, phong thủy, logic,… sẽ thành công trong việc thu hút và mang đến nhiều thiện cảm, hài lòng cho khách hàng.

Thực hiện thành công rất nhiều dự án thiết kế nội thất showroom các kiến trúc sư của thietkeshowroomhanoi (hay công ty Kiến trúc Ardeco) đã tích lũy cho mình được vô số kinh nghiệm quý báu để đồng hành cùng bạn ngay từ những bước đầu tiên của quy trình thiết kế (tìm hiểu đối tượng khách hàng của showroom, phân tích đối thủ cạnh tranh, đặc tính sản phẩm, phân tích kỹ diện tích showroom, đề xuất phương án phù hợp khả năng tài chính,…). Từ đó tìm ra giải pháp thiết kế độc đáo, sáng tạo, bắt kịp xu thế và thị trường cho chủ đầu tư.

Ý tưởng thiết kế showroom thời trang

Nguyên tắc đi về phía bên phải

Nếu để ý bạn sẽ thấy hầu hết khách hàng có thói quen đi vào phía bên phải đầu tiên khi vào trong một cửa hàng. Người thiết kế nội thất showroom chuyên nghiệp cũng phải chú trọng tới điều này để tư vấn cho các chủ đầu tư. Chú ý đến hệ thống trưng bày bên phải của showroom làm sao để những sản phẩm khách hàng nhìn thấy trước tiên đặt một cách tinh tế, đẹp mắt sẽ gây được ấn tượng ban đầu. Hãy đặt những mẫu sản phẩm mới, những sản phẩm có sức mua cao hoặc những sản phẩm có thiết kế đặc biệt tạo được sự thu hút từ phía khách hàng.

Thiết kế nội thất showroom thoải mái và thư giãn

Tâm lý khách hàng rất quan trọng, nó ảnh hưởng đến quyết định mua sắm của họ. Trong khi đó, thiết kế nội thất cũng đóng góp công sức đem lại sự thoải mái cho khách hàng thì tại sao chúng ta lại không tận dụng hết mức có thể. Điều này đặc biệt có tác dụng với phụ nữ – đối tượng khách hàng tiềm năng và thường xuyên nhất. Khi vào một cửa hàng, họ thích những lối đi thoáng đãng, không chật chội gây đụng chạm với người khác hay là phải chờ đợi nhiều… Bạn cần lưu ý thiết kế sao cho tất cả mọi người có thể tiếp cận đến sản phẩm họ muốn mua.

Thiết kế showroom hiện đại cũng nên bố trí những chiếc ghế chờ để khách hàng có thể nghỉ ngơi khi cần trong showroom. Nói chung, một showroom mang lại cảm giác thích thú khi mua sắm, thư giãn kết hợp shopping sẽ được yêu thích hơn hẳn những showroom thông thường.

Thiết kế nội thất showroom thoải mái và thư giãn

Thiết kế nội thất showroom khoa học

Mọi thiết kế nội thất đều phải đảm bảo tính khoa học. Trước khi bắt tay vào việc lựa chọn ý tưởng thiết kế và bài trí nội thất trong showroom, chúng ta cần phải căn cứ vào các sản phẩm mà nhãn hàng đang kinh doanh, mối liên hệ giữa các sản phẩm, tập khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp và tâm lý mua hàng của họ để có thể tìm ra giải pháp thiết kế phù hợp nhất. Không nên đưa ra những ý tưởng thiết kế bài trí nội thất cảm tính, dễ mang đến sự lộn xộn, rối mắt, khiến khách hàng do dự khi lựa chọn sản phẩm.

Lối đi rộng rãi giữa các khu vực tạo nên sự thoải mái và thuận tiện cho khách hàng chiêm ngưỡng và trải nghiệm sản phẩm một cách bao quát, trọn vẹn. Nhờ vào hiệu quả tâm lý đó, khả năng bán được sản phẩm của các showroom cũng sẽ cao hơn.

Không nên thiết kế quá nhiều tủ, kệ trưng bày sản phẩm, làm chật không gian showroom. Hơn nữa khi trưng bày cũng không nên trưng quá nhiều sản phẩm. Việc thiết kế quá nhiều khu vực trưng bày sản phẩm tạo cảm giác khó chịu cho khách hàng như vào nhà kho chứ không phải vào showroom. Tủ, bàn, kệ trưng bày showroom nên được thiết kế với nhiều kiểu dáng, mẫu mã khác nhau một cách logic, giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm và lựa chọn sản phẩm.

Thiết kế nội thất showroom khoa học

Hiệu ứng ánh sáng và màu sắc

Hiệu ứng ánh sáng và màu sắc cũng có tác dụng không hề nhỏ trong việc thu hút khách hàng. Một không gian đầy đủ ánh sáng và màu sắc hài hòa sẽ góp phần làm nổi bật các sản phẩm được trưng bày trong showroom.

Không bỏ qua khu vực quầy thanh toán

Thiết kế quầy thanh toán một cách cẩn thận, đặt ở nơi có thể dễ dàng quan sát mà không bị che khuất tầm nhìn. Sắp xếp ở khu vực này các đồ phụ kiện rất dễ thu hút sự chú ý của khách hàng và kích thích họ lựa chọn thêm.

Hiệu quả của một thiết kế showroom đẹp mang lại có thể kể đến như hấp dẫn khách hàng, tăng cường sự nhận biết của họ về sản phẩm, thương hiệu, gia tăng sự tin cậy, từ đó giúp nâng cao hiệu quả kinh doanh và nâng tầm hình ảnh của công ty trong tâm trí của khách hàng.

Một ý tưởng thiết kế showroom ấn tượng không đơn giản chỉ là mua các hệ giá, kệ và trưng bày sản phẩm lên đó mà phải trải qua một quá trình phân tích, tính toán kỹ càng. Nói tóm lại, khâu thiết kế nội thất showroom cần được đầu tư kỹ lưỡng và kiến trúc sư phải hoàn chỉnh thiết kế từ những chi tiết nhỏ nhất. Đưa ra những mẫu thiết kế showroom đẹp, ấn tượng với chất liệu phù hợp cho khách hàng. Bởi lẽ nó chính là yếu tố quan trọng góp phần quyết định doanh số. Chắc chắn những lưu ý khi thiết kế nội thất showroom trên đây của các kiến trúc sư Thietkeshowroomhanoi có thể giúp cho cửa hàng của bạn ngày càng ăn nên làm ra.

Tư vấn cách bố trí không gian trưng bày trong thiết kế showroom cửa nhựa

Các yếu tố cần chú ý trước khi thiết kế showroom cửa nhựa

Tư vấn thiết kế showroom gạch men sang trọng, cuốn hút

0975 266 785