0971.623.966

Trang chủ Tư vấn nội thất Quy tắc trưng bày cửa hàng tạp hóa bạn nên biết

Quy tắc trưng bày cửa hàng tạp hóa bạn nên biết

Tuân thủ các quy tắc trưng bày tại cửa hàng tạp hóa sẽ giúp việc buôn bán trôi chảy, lượng hàng bán được ngày càng nhiều, giảm hàng tồn và thất thoát.

Sau đây là 4 quy tắc trưng bày mà thietkeshowroomhanoi đã tổng hợp:

Quy tắc 1. Trưng bày thật nhiều sản phẩm

Đã gọi là cửa hàng tạp hóa thì phải có thật nhiều sản phẩm, và với những mặt hàng có nhu cầu cao, lượng khách mua thường xuyên như bánh kẹo, gia vị… thì nên trưng bày thật nhiều hàng để cho khách hàng thấy cửa hàng bạn sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu. Những cửa hàng bày bán lẻ tẻ vài mặt hàng thường sẽ không được lựa chọn là địa chỉ mua sắm thường xuyên của các “thượng đế”.

cửa hàng tạp hóa

>>> Tư vấn thiết kế showroom thu hút khách hàng

Quy tắc 2. Dành vị trí vàng cho những mặt hàng bán chạy

Đem những mặt hàng mà cư dân có nhu cầu cao hoặc những sản phẩm phổ biến để ở vị trí dễ thấy, dễ lấy như gần cửa ra vào, gần khu vực quầy thanh toán không chỉ giúp kích thích nhu cầu mua mà cũng thuận tiện trong việc bán hàng nhanh nhất là những lúc đông khách. Nếu bạn dành những vị trí “vàng” này cho những sản phẩm sức bán kém cũng không tăng khả năng bán chạy hàng thêm được bao nhiêu.

Bạn muốn tập trung bán mặt hàng quan trọng mang lại lợi nhuận cao, các mặt hàng chạy doanh số, hàng khuyến mại, hàng cận date chẳng hạn cũng có thể nghiên cứu những vị trí tốt nhất này để trưng bày.

Quy tắc 3. Đặt những sản phẩm liên quan cạnh nhau

trưng bày cửa hàng tạp hóa

Các loại gia vị, hóa mỹ phẩm, bánh kẹo… để tập trung cùng một khu vực: Mỳ chính để gần với bột canh, dầu ăn, tương ớt; Bột giặt để cạnh dầu xả; Mì tôm cạnh cháo ăn liền… Đó là quy tắc trưng bày chuẩn nhất cho mọi cửa hàng tạp hóa.

Với cách trưng bày như vậy khách hàng dễ tìm kiếm các sản phẩm mình cần hơn, chủ cửa hàng thì dễ quản lý hàng hóa hơn. Đồng thời, nó làm nảy sinh việc khách mua thêm khi nhân tiện gặp những sản phẩm liên quan hợp nhu cầu.

Quy tắc 4. Trưng bày hàng hóa để dễ quản lý

Không chỉ quản lý số lượng hàng hóa để kịp thời bày ra cho các khách hàng mua liên tiếp mà còn quản lý tình trạng thất thoát, ăn cắp vặt tại cửa hàng. Đây là thực tế đau đầu ở nhiều cửa hàng tạp hóa. Hàng nhiều, trưng bày không khoa học rất dễ khiến nhiều người nảy sinh lòng tham khi thấy dễ dàng lấy được đồ. Để đề phòng, nên sắp xếp các mặt hàng nhỏ gọn nhưng đắt tiền trong tủ kính có khóa hoặc tủ mà gần với vị trí của chủ cửa hàng nhất. Bày hàng nhưng phải đảm bảo được tầm nhìn bao quát, hạn chế những góc khuất hoặc bố trí ở những góc này gương soi, camera để tiện kiểm soát hơn.

Nguyên tắc chung cho 4 quy tắc trưng bày ở cửa hàng tạp hóa hay kể cả siêu thị mini là xếp đặt gọn gàng, khoa học, cái gì ra cái nấy. Hàng cồng kềnh nhưng nhẹ thì xếp trên cao, bánh kẹo tránh xếp các góc khuất dễ trở thành ổ của các loại côn trùng. Bày ở các khu vực mặt tiền những mặt hàng thu hút, thể hiện sự đa dạng hàng hóa của shop. Tuân thủ những quy tắc này là chiến lược kinh doanh đơn giản mà hữu ích cho bạn kiếm bộn tiền mỗi ngày.

Tư vấn cách bố trí không gian trưng bày trong thiết kế showroom cửa nhựa

Các yếu tố cần chú ý trước khi thiết kế showroom cửa nhựa

Tư vấn thiết kế showroom gạch men sang trọng, cuốn hút

0975 266 785