0971.623.966

Trang chủ Tin tức Salon tóc khác xa những thiết kế truyền thống

Salon tóc khác xa những thiết kế truyền thống

Thiết kế salon tóc đẹp ở Bồ Đào Nha được sáng tạo khác hoàn toàn với các salon tóc truyền thống mà bạn thường thấy và gây ấn tượng bởi nhiều chi tiết độc đáo.

Nói về thiết kế salon tóc hiện đại, sang trọng mang tên Facto Royale ở Lisbon (Bồ Đào Nha), nhà thiết kế Igor Ferreira tự hào chia sẻ: “Giống như hầu hết các cửa hàng, showroom mà tôi từng thiết kế, tôi cố gắng gây bất ngờ cho khách hàng bằng cách không thể hiện quá rõ ràng về ngành hàng kinh doanh mà biến nó gần như thành một yếu tố nghệ thuật trong không gian phòng trưng bày. Phủ toàn salon hầu hết là màu trắng đơn sắc, một khái niệm mà hầu như không hề phổ biến trong không gian thiết kế cửa hàng làm tóc truyền thống.”

thiết kế salon tóc ấn tượng

Xem thêm: Thiết kế salon tóc 45 m2 kiểu mới

Bạn sẽ bất ngờ khi biết được những món đồ nội thất có tại salon đều là nội thất cũ của Nhật từ những năm 1950. Tủ, kệ đựng đồ được sơn lại bằng màu trắng tinh khiết, tường, trần thạch cao và cả những chiếc ghế cắt gội cũng trắng sáng không tì vết. Duy chỉ có sàn nhà là màu nâu nhạt.

thiết kế salon tóc sang trọng

Dọc hai bên salon là khu vực cắt và phía cuối là khu vực gội. Những cột trụ giữa showroom soi rãnh và tạo tác cầu kỳ, nối vòm hình vòng cung kết hợp với không gian trắng sáng và các chi tiết trang trí trên tủ khiến người ta liên tưởng tới kiến trúc của các cung điện nguy nga.

khu vực gội đầu trong salon tóc

Trên tường còn được trang trí bằng một chiếc đầu hươu.

giá treo độc đáo trong salon tóc

Salon tóc không sử dụng các móc treo thông thường để treo máy sấy, kéo, lược mà gắn các bàn tay làm bằng thạch cao trên tường để giữ chúng.

kệ để đồ trong salon tóc

Ngay tại những đợt kính để lưu trữ hóa mỹ phẩm làm tóc cũng được trang trí bởi những khung thạch cao có hoa văn đẹp mắt.

Nhận xét về quá trình thiết kế thi công nội thất salon Facto Royale, kiến trúc sư Ferreira cho biết: “Thách thức lớn nhất là cố gắng làm “tan chảy” các yếu tố khác nhau – những thứ mà ngay từ cái nhìn đầu tiên đã không thực sự có liên quan – thành một toàn thể cố hữu, hài hòa và có cùng ý nghĩa nào đó.”

Và dường như mọi chi tiết thiết kế đều muốn hướng về phong cách cổ điển và sang trọng trong kiến trúc Hoàng gia, cũng như muốn mang lại cho khách hàng dịch vụ cao cấp dành cho giới thượng lưu.

(Nguồn: thietkeshowroomhanoi.com)

Tìm hiểu xu hướng lựa chọn màu sắc trong thiết kế showroom cửa nhựa

Xu hướng thiết kế showroom cửa nhựa đơn giản, hiện đại

Tiêu chí đánh giá một mẫu thiết kế showroom ô tô đẹp

0975 266 785