0971.623.966

Trang chủ Tin tức Showroom trưng bày gốm sứ đặc trưng phong cách Nhật Bản

Showroom trưng bày gốm sứ đặc trưng phong cách Nhật Bản

Oyane là thiết kế showroom trưng bày đồ gốm sứ truyền thống tại Hasami, một thị trấn thuộc tỉnh Nagasaki của Nhật Bản đã sản xuất đồ gốm khoảng 400 năm qua.

Showroom gốm sứ Oyane

Tổng thể công trình bao gồm kiến trúc ngoài trời và trong nhà. Trong bài viết, thietkeshowroomhanoi.com tập trung mô tả và gửi đến bạn đọc những hình ảnh về thiết kế không gian trưng bày trong nhà để quý vị cùng tham khảo.

Ōyane là một trong số các cửa hàng và gian hàng triển lãm quảng bá nghề thủ công Nhật Bản truyền thống. Thế cho nên thiết kế cửa hàng bằng chính những chất liệu gắn với nghề thể hiện nét truyền thống đặc sắc cũng không có gì đáng ngạc nhiên. Cái chính là họ đã đưa chúng vào thiết kế như thế nào?

thiết kế showroom trưng bày gốm sứ

Tư vấn thiết kế showroom: https://thietkeshowroomhanoi.com/thiet-ke-noi-that-showroom/

Toàn bộ không gian là màu trắng sứ, màu gỗ tự nhiên thân thuộc, gần gũi. Còn nội thất được dùng chính những kỹ thuật và vật liệu của nghề gốm sứ làm kết cấu chủ yếu. Các nhà thiết kế cải tiến tổng thể cấu trúc nội và ngoại thất trên ý tưởng thể hiện tinh thần của các nghệ nhân trong việc sản xuất gốm sứ cổ truyền.

showroom trưng bày gốm sứ

Các bức tường trong phòng trưng bày rộng 140m2 này được kết hợp từ cả trăm chiếc cột xếp bằng những chậu gốm nhỏ tạo bề mặt gợn sóng lăn tăn đẹp mắt.

kệ trưng bày gốm sứ

Các hộp trắng xếp chồng lên nhau để tạo ra những quầy chữ L, quầy vuông mặt kính cũng như những băng ghế dài và cột trụ của showroom. Giữa từng lớp từng lớp hộp xếp lên nhau tạo ra các khe hở vô tình trở thành những đường nét trang trí đơn giản cho các quầy trưng bày tự chế này.

nội thất showroom trưng bày gốm sứ

Quy trình thi công showroom: https://thietkeshowroomhanoi.com/thi-cong-noi-that-showroom/

Các kệ gỗ boshi đặc trưng của Nhật Bản với màu gỗ sáng là điểm nhấn nhẹ nhàng giúp không gian toàn màu trắng giảm bớt sự đơn điệu, nhàm chán.

Chao đèn và biển hiệu của showroom cũng được làm từ sứ. Nhờ những khung cửa rộng mà trong showroom tràn ngập ánh sáng tự nhiên, cùng với sự phản quang của ánh sáng trắng khiến showroom vốn dĩ khá rộng rãi càng thêm thông thoáng.

Thiết kế showroom khá mộc mạc, với những vật liệu truyền thống và cách bố trí nội thất khoa học tuy không quá đặc biệt nhưng khiến người ta “càng ngắm càng yêu”. Thietkeshowroomhanoi.com sẽ còn mang đến cho bạn đọc nhiều mẫu thiết kế đặc trưng kiến trúc Nhật Bản và các phong cách khác. Tham khảo các dự án tại đây nhé: https://thietkeshowroomhanoi.com/du-an/.

Tìm hiểu xu hướng lựa chọn màu sắc trong thiết kế showroom cửa nhựa

Xu hướng thiết kế showroom cửa nhựa đơn giản, hiện đại

Tiêu chí đánh giá một mẫu thiết kế showroom ô tô đẹp

0975 266 785