0971.623.966

Trang chủ Tin tức Sự táo bạo cho thiết kế lập tức trở nên sang trọng

Sự táo bạo cho thiết kế lập tức trở nên sang trọng

Một lần nữa nữ kiến trúc sư người Pháp India Mahdavi lại khẳng định tên tuổi của mình với thiết kế trung tâm thời trang cao cấp táo bạo và sang trọng bậc nhất.

Trung tâm thời trang KaDeWe tại Berlin (Đức) lại là một thiết kế đẹp của nữ kiến trúc sư người Pháp, India Mahdavi. Nếu ở showroom thời trang RED Valentino Mahdavi đã tạo sự sang trọng cho showroom từ bảng màu sinh động với vàng và hồng cùng chất liệu nhung mềm mại, nữ tính thì tại KaDeWe cô đặc biệt tập trung tạo tác không gian lộng lẫy, cầu kỳ, xa hoa từ đá cẩm thạch.

thiết kế showroom thời trang cao cấp

KaDeWe là một trung tâm thời trang, nơi tập trung của rất nhiều thương hiệu thời trang nổi tiếng thế giới như Dolce & Gabbana, Echo… Bao phủ toàn không gian là đá cẩm thạch với những mẫu hoa văn và màu sắc khác nhau cùng cách tạo hình trên tường và sàn thay cho các vật liệu thông thường cực kỳ công phu.

Lấy cảm hứng từ các khối hình học, Mahdavi đã cho showroom một ý tưởng thiết kế mới lạ. Trang trí showroom bằng hình vuông tròn, oval không có gì lạ nhưng những hình ấy hiển thị bằng đá cẩm thạch, bằng các khung giá treo quần áo mạ đồng sẽ mang lại hiệu ứng hoàn toàn khác biệt.

thiết kế showroom thời trang sang trọng

Toàn bộ thiết kế showroom đẹp được ốp đá, mỗi khu vực lại chọn một loại đá riêng và có cách sắp đặt cũng không đơn giản chút nào. Đá cẩm thạch vốn có hoa văn tự nhiên khá đẹp mắt nên người ta thường ốp lát từng tấm lớn nối tiếp nhau, còn ở đây Mahdavi chỉ thực hiện điều đó ở các khu vực phụ. Trung tâm của showroom là nhiều vòng tròn lớn đồng tâm, xếp lớp cầu vồng với các hàng đá xếp lần lượt từ nhạt đến đậm màu.

showroom ốp đá cẩm thạch

Chưa hết, kết cấu 3 hàng đá 3 màu (trắng, ghi, đen) ấy cũng chạy theo những lối đi chính trong showroom, uốn cong theo các vòm cửa như chuyển động theo từng bước chân của khách hàng đã tỏ rõ sự trang trọng, hoành tráng trong quy mô thiết kế. Các “thượng đế” cũng cảm nhận được sự tôn trọng khách hàng từ những yếu tố ấy.

Trên nền màu sắc ấy các khung giá mạ vàng trông càng sang trọng hơn. Ngay cả tại khu vực thử đồ với rèm quây bằng nhung màu xanh cốm và khung gương soi màu vàng lấp lánh cũng trở nên lộng lẫy hơn hẳn.

thiết kế phòng thử đồ đẹp

Mahdavi thường sử dụng màu sắc phong phú trong thiết kế của cô. Ngay cả với một không gian toàn những màu ít nổi bật như ở KaDeWe thì người ta cũng vẫn thấy được sự sinh động, linh hoạt, táo bạo của việc sử dụng màu sắc. Và theo cô, một thiết kế cần có sự táo bạo để có được thông điệp của người thiết kế trên đó.

Nói về việc thiết kế thi công nội thất công trình trung tâm thời trang KaDeWe thì Mahdavi cũng chia sẻ thêm rằng: “Đây là một không gian thách thức mô hình kinh doanh truyền thống của các cửa hàng bách hóa, ngay lập tức trở nên đơn giản và sang trọng. Nơi đây có thể trở thành một biểu tượng của sự đổi mới và phiên bản tái diễn của “cửa hàng bách hóa” nhưng chỉ như một khái niệm.”

(Nguồn: thietkeshowroomhanoi.com)

Tìm hiểu xu hướng lựa chọn màu sắc trong thiết kế showroom cửa nhựa

Xu hướng thiết kế showroom cửa nhựa đơn giản, hiện đại

Tiêu chí đánh giá một mẫu thiết kế showroom ô tô đẹp

0975 266 785