0971.623.966

Trang chủ Tin tức Tạo điểm nhấn cho thiết kế shop thời trang nhỏ

Tạo điểm nhấn cho thiết kế shop thời trang nhỏ

Tạo điểm nhấn cho thiết kế shop thời trang nhỏ

Chỉ có 7m2, làm thế nào để thiết kế shop thời trang? Cùng học hỏi cách bố trí và tạo điểm nhấn cho thiết kế shop thời trang diện tích nhỏ của Everlane.

Đơn vị thiết kế showroom Brook & Lyn đã sử dụng bảng màu pastel và gương tròn lớn để tạo phòng trưng bày nhỏ xinh và rất hiện đại, hợp lý cho nhà bán lẻ quần áo trực tuyến Everlane ở  ở San Francisco.

thiết kế shop thời trang nhỏ đẹp

Khu vực trưng bày vỏn vẹn 7m2 thuộc văn phòng của Everlane được “quy hoạch” bằng hệ thống giá đỡ như một đường ray ôm vòng quanh diện tích dành cho shop để xác định không gian. Giá đỡ màu trắng thiết kế bao gồm giá treo quần áo, gương, kệ góc, vách ngăn kính. Trung tâm shop là kệ trưng bày giày. Các vật liệu và màu sắc được sử dụng có thể đánh dấu bảng màu hiện tại rất đặc trưng của Everlane và cách thiết kế showroom lấy cảm hứng từ nguyên tắc của Everlane về tính minh bạch, hiển thị cả thẩm mỹ và cấu trúc thiết kế của họ.

vách ngăn hở bằng kính

Với nguyên tắc ấy, chủ shop quần áo đã quyết định không ngăn cách không gian bằng các bức tường kín truyền thống mà tạo không gian mở giữa văn phòng.

vách ngăn kính màu đen

Các thanh đứng bằng kính màu đen gắn trên giá đỡ tạo thành một hệ vách ngăn hở trang trí cho phòng trưng bày, tạo ra một sự khác biệt tinh tế giữa phòng trưng bày và không gian văn phòng.

gương soi shop thời trang

Một chiếc gương tròn cỡ lớn với đường kính 193cm cũng được gắn trực tiếp trên “đường ray” chính là điểm nhấn đáng chú ý nhất. Vừa là gương soi cho khách thử đồ, vừa là phụ kiện trang trí độc đáo.

bục trưng bày giày

Ở giữa shop là hai bục có chiều cao khác nhau được làm từ gỗ tự nhiên được sử dụng để trưng bày giày.

phòng thử đồ shop thời trang nhỏ

Shop cũng tạo một phòng thử đồ bằng phòng lắp ghép tạm thời, được che chắn bằng hai tấm cửa gỗ, một màu xám và một màu hồng pastel, hài hòa với màu tường trắng và sàn bê tông đánh bóng.

Các nội thất trong shop được tùy chỉnh theo không gian thực, đa chức năng, thiết kế vừa vặn và hợp lý đảm bảo hài hòa với không gian chung của văn phòng lại đảm bảo được không gian trưng bày. Nếu không nhắc tới số đo diện tích hẳn bạn khó có thể nghĩ rằng đây là một shop quần áo online chưa nổi 10m2 mà vẫn đầy đủ phòng thử đồ và các giá kệ, vật dụng trưng bày thường dùng cho shop thời trang. Hơn nữa tính thẩm mỹ của nó cũng là một điều đáng học hỏi kể cả đối với thiết kế thi công showroom từ những điểm nhấn nhẹ nhàng nhưng thu hút về màu sắc, về chất liệu và các vật dụng.

Đơn vị thiết kế chia sẻ: “Đối với nhiều khách hàng, đây sẽ là lần đầu tiên họ tương tác với thương hiệu một cách trực tiếp tại shop. Chúng tôi muốn họ thử và trải nghiệm những bộ quần áo và phụ kiện của Everlane trong một môi trường bán lẻ thực sự độc đáo trong khi vẫn cảm thấy như thể họ là một phần của những cảnh hậu trường, môi trường văn phòng mở”.

Tìm hiểu xu hướng lựa chọn màu sắc trong thiết kế showroom cửa nhựa

Xu hướng thiết kế showroom cửa nhựa đơn giản, hiện đại

Tiêu chí đánh giá một mẫu thiết kế showroom ô tô đẹp

0975 266 785