0971.623.966

Trang chủ Tư vấn nội thất Tạo thương hiệu ngay từ khi thiết kế showroom như thế nào?

Tạo thương hiệu ngay từ khi thiết kế showroom như thế nào?

Tìm hiểu cách tạo thương hiệu phát triển showroom ngay từ khâu thiết kế, tiết kiệm thời gian để đưa tên tuổi của bạn đến với người tiêu dùng với các lưu ý từ bài viết.

Phong cách thiết kế showroom

Phong cách thiết kế là nền tảng để xây dựng thương hiệu. Nói cụ thể là người ta sẽ nhìn vào phong cách thiết kế showroom bạn đã lựa chọn, đánh giá và gắn nó trở thành một đặc trưng thương hiệu sản phẩm. Showroom thời trang trẻ, thời trang cao cấp, showroom ô tô sang trọng, showroom rượu cổ điển…chẳng hạn.

Phong cách thiết kế showroom thời trang trẻ em
Thiết kế showroom quần áo

Lưu ý, phong cách thiết kế showroom phải phù hợp với đối tượng khách hàng và mặt hàng mà bạn đã xác định trước đó. Tránh tình trạng “râu ông nọ cắm cằm bà kia” phong cách thiết kế và sản phẩm trái ngược nhau. Một cửa hàng kinh doanh thời trang công sở nhưng trang trí nhí nhảnh, dễ thương liệu có thể khiến khách hàng thấy thích thú mua sắm? Bởi vậy, theo tìm hiểu của thietkeshowroomhanoi đồng bộ hóa bản sắc thương hiệu ngay từ phong cách thiết kế showroom cũng chính là cách được nhiều tên tuổi lớn lựa chọn.

thiết kế showroom xe đạp điện
thiết kế showroom xe đạp điện

Định dạng thương hiệu từ sự đồng bộ hóa trong thiết kế

Sự đồng bộ trước tiên là giữa phong cách thiết kế và sản phẩm, lĩnh vực kinh doanh như đã nói ở trên. Tiếp theo là đồng bộ các chi tiết trong thiết kế: màu sắc showroom, chất liệu, kiểu dáng nội thất,… Logo một màu, biển quảng cáo một màu, sơn tường và trang trí mỗi nơi một màu sẽ không ai ghi nhớ được về màu sắc thương hiệu của showroom bạn trong khi đây là yếu tố dễ tận dụng nhất trong nhận diện thương hiệu. Nhắc tới cửa hàng thegioididong người ta nhớ ngay tới màu vàng và đen; còn màu xanh lá là của hãng điện thoại Oppo, màu đen của chuỗi cửa hàng trà sữa Ding Tea… Sử dụng màu sắc là bước cơ bản để các showroom, cửa hàng bắt đầu gây dựng thương hiệu trong lòng khách hàng.

đồng bộ thiết kế showroom bếp

Tương tự việc sử dụng nội thất, trang trí cũng nên có sự đồng bộ với nhau tạo một tổng thể không lẫn đi đâu được khiến khách hàng có ấn tượng ngay từ lần đầu tiên đến với showroom của bạn.

Có một chủ đề nổi bật cho thiết kế nhằm khơi gợi cảm xúc

Một chủ đề nổi bật làm điểm nhấn thiết kế có tác dụng khơi gợi cảm xúc thương hiệu cực kỳ hiệu quả. Các không gian trải nghiệm cho khách hàng như khu vực trưng bày, khu vực thử sản phẩm, khu vực chăm sóc khách hàng chính là nơi thể hiện đẳng cấp dịch vụ của showroom. Thiết kế giàu bản sắc, có một chủ đề rõ rệt có sức đẩy cảm xúc mua sắm khách hàng lên cao sẽ có khả năng thuyết phục khách hàng to lớn, khiến họ dễ tính hơn trong khi chọn đồ.

Có một chủ đề nổi bật cho thiết kế nhằm khơi gợi cảm xúc
Có một chủ đề nổi bật cho thiết kế nhằm khơi gợi cảm xúc

Tạo sự tương tác giữa khách hàng và sản phẩm

Trăm nghe không bằng một thấy, trăm thấy không bằng một thử. Bởi vậy thiết kế showroom tạo không gian lôi kéo khách hàng tương tác trực tiếp với sản phẩm là cách tốt nhất để họ muốn mua hàng và ghi nhớ đến showroom của bạn nhiều hơn. Chẳng khách hàng nào muốn mua quần áo nếu không có khu vực thử đồ hoặc nơi đó không khiến họ thấy thoải mái. Hàng mẫu dùng thử ngay bên cạnh hàng trưng bày khiến khách hàng nhanh chóng đi đến quyết định mua hàng hơn. Những chiếc đồng hồ trưng bày theo cặp, trang sức trưng bày theo bộ, có thể kích thích người tiêu dùng mua sắm nhiều hơn so với dự định ban đầu.

Tạo sự tương tác giữa khách hàng và sản phẩm
Tạo sự tương tác giữa khách hàng và sản phẩm

Sự thông minh tinh tế luôn có sức cuốn hút. Hãy đặt mình vào vị trí khách hàng để có cách thiết kế tốt nhất nâng đẩy cảm xúc mua sắm của họ, tạo thương hiệu và tăng doanh số bán hàng cho showroom của bạn.

Tư vấn cách bố trí không gian trưng bày trong thiết kế showroom cửa nhựa

Các yếu tố cần chú ý trước khi thiết kế showroom cửa nhựa

Tư vấn thiết kế showroom gạch men sang trọng, cuốn hút

0975 266 785