0971.623.966

Trang chủ Tư vấn nội thất Thiết kế ánh sáng cho showroom

Thiết kế ánh sáng cho showroom

Thiết kế hệ thống ánh sáng cho showroom truyền cảm hứng để khách hàng tham quan nhiều hơn và mua sắm nhiều hơn. Đó là điều hoàn toàn có thể với 8 lời khuyên về cách thiết kế và sắp đặt hệ thống ánh sáng trong thiết kế nội thất showroom tổng hợp từ những nghiên cứu thực nghiệm tỉ mỉ và quy mô.

Thiết kế ánh sáng cho showroom

Nghiên cứu đã đi sâu phân tích và tìm ra những quy luật chung trong việc thiết kế ánh sáng cho showroom, sự tương tác ánh sáng trong từng khu vực có tác dụng tích cực trong việc hướng dẫn bày trí cho showroom và các cửa hàng bán lẻ nói chung.

Thiết kế ánh sáng cho showroom
Thiết kế ánh sáng cho showroom

1. Điều chú ý đầu tiên là không phải cứ ánh sáng càng mạnh, càng rực rỡ thì mới tạo hiệu quả thu hút cao mà còn dễ gây khó chịu cho người nhìn. Thực chất, sự đối lập tối – sáng hay sự tác động của nguồn sáng đến những khoảng tối mới là thứ tác động tác động mạnh đến giác quan và tâm lý khách hàng quyết định đến hành vi mua sắm của họ. Bởi vậy, thay vì tích cực tăng cường độ ánh sáng showroom thì thiết kế hệ thống ánh sáng showroom theo những ý tưởng có mức độ tương phản cao làm tăng cường mức độ chú ý từ người mua.

2. Thiết kế ánh sáng tận dụng sự khuếch tán mang lại cho khách hàng cảm giác dễ chịu. Có thể bạn chưa biết ánh sáng rọi theo chiều thẳng đứng sẽ cải thiện sự giới hạn của không gian, khuyến khích khách hàng đi vòng quanh khu vực mua sắm của bạn.

3. Ánh sáng tone màu lạnh như trắng khiến không gian trông thoáng rộng, có cảm giác an toàn hơn nên kéo dài thời gian mà khách hàng nán lại showroom. Trong khi những tone màu nóng ấm lại cực kỳ thích hợp cho những không gian cần sự gần gũi, ấm áp.

thiết kế ánh sáng showroom

4. Khi thiết kế ánh sáng riêng lẻ thì khuyến khích sử dụng ánh sáng trắng làm tone ánh sáng chung cho showroom và chia từng mức độ nóng lạnh theo khu vực không gian trong showroom hài hòa với hệ thống ánh sáng chung. Bố trí ánh sáng theo chiều thẳng đứng để đạt hiệu quả như đã nói ở trên.

5. Điều chỉnh hướng ánh sáng, màu sắc của ánh sáng và cường độ ánh sáng sao cho phù hợp với hành vi nhóm khách hàng mục tiêu bởi giữa nam và nữ, giữa người lớn tuổi và trẻ tuổi có sự khác biệt trong giác quan. Nam giới có cái nhìn bao quát hơn về không gian mua sắm trong khi với nữ thì họ lại bị hấp dẫn bởi các tiểu tiết. Dựa trên điều này mà có sự bố trí các yếu tố đã kể trên sao cho hấp dẫn đối tượng khách hàng chính của showroom.

6. Các điểm khác biệt trong ánh sáng đối với khu vực trưng bày mặt tiền sẽ được khách hàng ưa chuộng hơn bởi có sự kết hợp với ánh sáng tự nhiên. Nó cũng liên quan đến sự đối lập sáng – tối, các điểm khác biệt có thể làm nổi bật sự đối lập có thể nhìn thấy được. Cho nên ngay cả vào buổi tối, khi có ánh sáng đèn là chủ yếu thì dù ở mức tối thiểu cũng có tác dụng thu hút đáng kể.

Thiết kế ánh sáng cho kệ trưng bày trong showroom

7. Nghiên cứu về hướng nhìn của mắt đã chứng minh rằng những tầng thấp hơn của kệ trưng bày thường ít được chú ý. Bởi vậy, khi thiết kế hãy tạo những vùng sáng trọng tâm hoặc vùng sáng được điều chỉnh một cách linh động ở những kệ thứ 3 trở xuống để khách hàng nấn ná lâu hơn và cũng có thể thúc đẩy doanh số.

8. Hãy tạo ra cả những khoảng tối ở các kệ trưng bày để tăng cường hiệu ứng hấp dẫn đối với khách hàng vì khoảng tối của các kệ sẽ tạo ra những hiệu ứng hấp dẫn hơn những vùng sáng nổi bật. Sự kết hợp giữa những khoảng tối và khoảng sáng nổi bật cũng là một cách để bán hàng dễ hơn.

thiết kế ánh sáng showroom ô tô

Trên đây là 8 lời khuyên giúp bạn thiết kế hệ thống ánh sáng cho showroom giúp truyền đạt cảm xúc, kích thích cảm hứng và hành vi mua sắm của người mua, “cho mượn” thêm không gian và gián tiếp thúc đẩy khách hàng đi lòng vòng quanh cửa hàng. Giữ chân khách hàng ở lại lâu hơn cũng đồng nghĩa với việc khả năng bán được hàng cũng cao hơn.

Ngoài ra, để thiết kế một hệ thống chiếu sáng showroom độc đáo, làm tăng sức hấp dẫn của không gian và hình ảnh sản phẩm được trưng bày hãy bổ sung thêm hệ thống đèn trang trí thích hợp tùy theo ý tưởng thiết kế của designer.

Thietkeshowroomhanoi có thể giúp bạn thiết kế hệ thống ánh sáng showroom tạo cá tính riêng và thúc đẩy doanh thu. Đầu tư hệ thống ánh sáng thông minh và hợp lý, phù hợp với từng không gian để mang đến hiệu quả bán hàng vô cùng lớn.

Tư vấn cách bố trí không gian trưng bày trong thiết kế showroom cửa nhựa

Các yếu tố cần chú ý trước khi thiết kế showroom cửa nhựa

Tư vấn thiết kế showroom gạch men sang trọng, cuốn hút

0975 266 785