0971.623.966

Trang chủ Tin tức Thiết kế gian hàng đồ thủ công mỹ nghệ trong bảo tàng V&A

Thiết kế gian hàng đồ thủ công mỹ nghệ trong bảo tàng V&A

Bảo tàng nghệ thuật trang trí và thiết kế V&A sử dụng những công nghệ kỹ thuật số hiện đại để thiết kế hai gian hàng mới lạ trưng bày đồ thủ công mỹ nghệ.

Bảo tàng V&A (Bảo tàng Victoria và Albert) ở London sau khi xây dựng đã có sự tác động lớn đến ngành kiến trúc. Gần đây, hai gian hàng đồ thủ công mỹ nghệ mới của bảo tàng nghệ thuật trang trí và thiết kế lớn nhất thế giới này cũng thu hút sự chú ý bởi thiết kế có nhiều nét độc đáo và hiện đại.

Thiết kế gian hàng đồ thủ công mỹ nghệ

Thiết kế gian hàng trưng bày mặt hàng thủ công hiện đại được mở từ tháng 5/2017, 5 tháng sau khi V&A tổ chức một mùa triển lãm dành riêng cho chủ đề kỹ thuật. Và cách thiết kế gian hàng cũng được ứng dụng với những công nghệ kỹ thuật tân tiến hiện đại nhất hiện nay.

Thiết kế gian hàng đồ thủ công mỹ nghệ

Kiến trúc sư Adrian Friend cho biết: “Thiết kế gian hàng được lấy cảm hứng từ sự quyến rũ của ngành kiến trúc đối với các quy trình thủ công kỹ thuật số và giờ đây là một triển lãm giới thiệu những công nghệ xây dựng mới nhất bởi đây là không gian mới để trưng bày các tác phẩm mới của nhà thiết kế và các bộ sưu tập.”

gian hàng đồ thủ công mỹ nghệ

Tư vấn thiết kế nội thất showroom đẹp

Cửa hàng mới nằm trong cùng không gian như cũ, chỉ cần vượt ra ngoài lối vào bảo tàng lịch sử London. Nó tạo thành một trong những tuyến đường chính vào không gian triển lãm, do đó cũng phải phù hợp với người đi qua.

Thiết kế gian hàng đồ thủ công mỹ nghệ

Xem thêm: Cách thiết kế cửa hàng quà tặng

Chính điều này đã dẫn bạn tới việc thiết kế cửa hàng như là một gian hàng – tạo ra “một khái niệm về làn đường và mặt tiền đường”. Lợi ích của cách tiếp cận này là nó tạo ra các tuyến đường rõ ràng thông qua không gian, cũng như thêm không gian tường để trưng bày sản phẩm.

Thiết kế gian hàng đồ thủ công mỹ nghệ hiện đại

Gian hàng đầu tiên mang tên Pavilion Jewellery, vì nó tạo thành không gian trưng bày cho các bộ sưu tập đồ trang sức. Gian hàng thứ hai là Pocket Workshop.

Thiết kế nội thất gian hàng đồ thủ công

Nó được đóng khung bởi bốn cột kim loại có một bề mặt cấu trúc phức tạp. Chúng được sản xuất thông qua quá trình cắt bằng laze và hàn bằng tay, và được hoàn thành trong một kẽm bạc.

Thiết kế gian hàng đồ thủ công mỹ nghệ

Với cấu trúc “flip-flop” thì hệ thống các kệ gỗ giống như là trôi nổi trong không khí.

kiến trúc gian hàng đồ thủ công mỹ nghệ

Cả hai gian hàng đều có sàn gạch lát được in 3D tạo ra một mô hình liên tục, không lặp lại.

gian hàng trưng bày đồ thủ công mỹ nghệ

Cũng như hai gian hàng, các bức tường của không gian cũng được tận dụng để cung cấp các khu vực trưng bày cho hàng hóa.

gian hàng trưng bày đồ thủ công mỹ nghệ

Việc ứng dụng các công nghệ kỹ thuật số: cắt laser, CNC định tuyến hoặc in 3D đã mang lại hiệu ứng khá tốt cho thiết kế nội thất của hai gian hàng trưng bày, khiến khách tham quan chú ý đến chúng nhiều không kém các mặt hàng thủ công đẹp đẽ.

(Nguồn: thietkeshowroomhanoi.com)

Tìm hiểu xu hướng lựa chọn màu sắc trong thiết kế showroom cửa nhựa

Xu hướng thiết kế showroom cửa nhựa đơn giản, hiện đại

Tiêu chí đánh giá một mẫu thiết kế showroom ô tô đẹp

0975 266 785