0971.623.966

Trang chủ Tư vấn nội thất Thiết kế nội thất cho siêu thị mini

Thiết kế nội thất cho siêu thị mini

Chia sẻ kinh nghiệm thiết kế nội thất cho siêu thị mini, cửa hàng tiện lợi sao cho phù hợp với mô hình kinh doanh và thị hiếu nhu cầu mua sắm của khách hàng. Cùng tìm hiểu để có khởi đầu tốt cho công việc làm ăn của bạn.

thiết kế siêu thị mini
thiết kế siêu thị mini

Siêu thị mini có diện tích trung bình trên dưới 100 m2, sạch sẽ, hiện đại, bày bán những mặt hàng phục vụ nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của cư dân. Nó dần thay đổi thói quen mua sắm của người dân ở các chợ truyền thống, ở các cửa hàng tạp hóa nhỏ lẻ. Nhưng ở quy mô nhỏ hơn so với các trung tâm thương mại, siêu thị lớn thì siêu thị mini cũng có những giới hạn khó khăn cho việc thiết kế nhất là để bố trí nội thất. Hài hòa giữa mục đích thu hút khách hàng và quy mô của siêu thị mini nên lưu ý những điểm sau:

Lựa chọn màu sắc

Màu trắng vẫn là màu tối ưu sử dụng cho các cửa hàng tự chọn hay siêu thị vì đỡ gây rối mắt khi bày biện hàng trăm mặt hàng đủ loại màu sắc, nó cũng tạo cảm giác không gian thoáng rộng, trang nhã hơn so với các màu sắc khác.

màu sắc kệ siêu thị

Nếu muốn tạo sự mới lạ cho siêu thị, có thể chọn loại kệ trắng đường viền màu xanh đỏ theo ý thích như hình ảnh minh họa. Nhưng không nên sử dụng quá nhiều màu sắc trong không gian siêu thị mini vì như đã nói ở trên đa dạng màu sắc của hàng hóa nếu lại thêm quầy kệ, tường sàn quá nhiều màu sẽ không tránh khỏi rối mắt, lộn xộn khiến khách hàng giảm tập trung và hứng thú mua sắm.

Bố trí kệ trưng bày trong siêu thị mini

Căn cứ vào các mặt hàng mà siêu thị mini của bạn muốn kinh doanh mà có cách bố trí kệ trưng bày cho phù hợp: thực phẩm tươi, đồ khô, hóa mỹ phẩm, đồ gia dụng, đồ chơi, đồ sơ sinh… Có sự phân chia khu vực cụ thể để khách hàng có thể nhanh chóng xác định và tìm đến đúng chỗ để chọn đồ. Điều này tiết kiệm thời gian cho khách hàng và việc phải hướng dẫn khách của bạn.

Bố trí kệ trưng bày trong siêu thị mini

Ngoài các kệ hàng áp tường thì các bố trí các dãy kệ song song nhau ở giữa tiện cho việc tận dụng diện tích và kiểm soát. Quầy thanh toán bố trí ngay gần cửa ra vào. Tại khu vực này cũng có thể có những kệ nhỏ bày bán những mặt hàng phổ thông nhỏ gọn để khách hàng chọn thêm khi chờ thanh toán.

Đảm bảo lối đi lại vừa đủ giữa các kệ hàng, không cần quá rộng sẽ lãng phí diện tích lại khiến khách hàng giảm sự tập trung mà đi lướt qua nhanh hơn. Không được quá hẹp vì dễ gây va chạm khi đi lại, đứng lên ngồi xuống.

Bố trí kệ trưng bày trong siêu thị mini

Kệ trưng bày dùng loại kệ khung sắt chắc chắn, kích thước to nhỏ tùy thuộc diện tích và mặt hàng trưng bày. Ngoài các loại kệ nhiều tầng có thể sử dụng giá treo, giá xoay phù hợp với mặt hàng cần trưng bày.

Thiết kế, bố trí nội thất siêu thị mini không phải việc dễ dàng, kinh nghiệm thiết kế thi công của thietkeshowroomhanoi  sẽ giúp giai đoạn khởi đầu của bạn suôn sẻ, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí và công sức hơn. Chúc các bạn thành công!

Tư vấn cách bố trí không gian trưng bày trong thiết kế showroom cửa nhựa

Các yếu tố cần chú ý trước khi thiết kế showroom cửa nhựa

Tư vấn thiết kế showroom gạch men sang trọng, cuốn hút

0975 266 785