0971.623.966

Trang chủ Tư vấn nội thất Thiết kế nội thất showroom chăn ga gối đệm

Thiết kế nội thất showroom chăn ga gối đệm

Để có một mẫu thiết kế showroom chăn ga gối đệm đẹp có phong cách riêng các kiến trúc sư cũng cần sáng tạo dựa trên những tiêu chuẩn chung. Cùng tìm hiểu toàn diện về các tiêu chuẩn này tại bài viết.

Đặc trưng của thiết kế showroom chăn ga gối đệm

Sản phẩm chăn ga gối đệm có đối tượng khách hàng chủ yếu là từ 20 đến 50 tuổi nên không gian showroom nên thiết kế đơn giản, tiện lợi. Đặc thù của showroom chăn ga gối đệm là việc trưng bày khá dày đặc, mẫu mã sản phẩm nhiều và màu sắc vô cùng rực rỡ. Tuy nhiên, việc trưng bày bằng nội thất chính là giường ngủ với chiều cao không lớn cho nên không gian vẫn thoáng.

mẫu thiết kế showroom chăn ga gối đệm

Việc trưng bày sản phẩm tại showroom chăn ga gối đệm không thể thiếu những chiếc giường ngủ. Với quy mô một showroom thì xếp 1, 2 chiếc giường bày sản phẩm mẫu là không đủ, đòi hỏi một diện tích lớn để bố trí được ít nhất 4 – 5 giường mẫu.

Cách bố trí nội thất trong showroom chăn ga gối đệm

Theo thietkeshowroomhanoi, khó nhất trong thiết kế showroom chăn ga gối đệm là bố trí sao cho vừa vặn với diện tích, trưng bày được nhiều sản phẩm mẫu mà lại mang tới cảm giác thoải mái, cho khách hàng trải nghiệm như chính trong phòng ngủ nhà mình. Còn nội thất trong showroom chăn ga gối đệm khá đơn giản bao gồm hệ thống kệ áp tường, giường và quầy lễ tân. Giường là nơi trưng bày mẫu chăn – ga – gối – đệm theo set, còn kệ thường là nơi trưng bày các sản phẩm chăn – ga – gối đơn lẻ.

Cách bố trí nội thất trong showroom chăn ga gối đệm

Sở dĩ dùng kệ áp tường (chia khoang hợp lý, loại kệ treo hoặc kệ đứng) vì nó là cách trưng bày hiệu quả nhất cho các sản phẩm gối nằm, gối trang trí, chăn, ga theo hoặc không theo set. Chúng tuy nhẹ nhưng cồng kềnh, chiếm diện tích, nhiều màu sắc họa tiết nên việc đặt chúng trên các kệ áp tường tối ưu không gian và cũng là cách decor đẹp cho showroom.

Diện tích showroom rộng rãi cả bề ngang bề dài, vuông vắn là không gian lý tưởng nhất cho thiết kế showroom. Những chiếc giường đặt song song nhau, một mặt sát tường, cách nhau một khoảng vừa đủ để tiết kiệm diện tích không gian. Nếu showroom rộng thì bố trí 2 dãy giường, showroom hẹp thì 1 dãy. Cấu trúc này hoàn toàn logic để khách hàng trải nghiệm và dễ dàng lựa chọn sản phẩm. Nhiều showroom đặt thêm chiếc kệ nhỏ giữa hai giường mẫu để trưng bày ít nhiều sản phẩm, vị trí này rất gần, khách hàng có thể “sờ tận tay” sản phẩm nhưng lại không có sự tập trung thành một khu vực trưng bày thường sẽ khiến họ khó nhìn ngắm lựa chọn hơn.

thiết kế showroom chăn ga gối đệm diện tích nhỏ

Thiết kế ánh sáng, màu sắc showroom chăn ga gối đệm

Dưới ánh sáng đầy đủ các bộ chăn ga của bạn trông sẽ tuyệt đẹp hơn nhiều bởi vậy showroom phải sáng từng ngõ ngách. Ngoài hệ thống đèn trần phân bố đều khắp showroom để đảm bảo ánh sáng chung thì bố trí thêm các ray đèn rọi spotlight tập trung làm nổi bật một số vị trí, đảm bảo nguồn sáng đầy đủ và làm nổi bật các sản phẩm chủ đạo.

Nhấn mạnh khu vực lễ tân và thương hiệu của showroom với đèn hắt sáng cho phần vách logo. Thiết kế trang trí logo cửa hàng tinh tế, sáng tạo, mang lại ấn tượng tốt cho khách hàng.

màu sắc showroom chăn ga gối đệm

Về màu sắc, màu tường và trần nhà tươi sáng làm nổi bật các sản phẩm vốn dĩ rất nhiều hoa văn, rực rỡ sắc màu lên. Nếu showroom chuyên kinh doanh sản phẩm của một hãng riêng, có thể kết hợp với màu sắc đặc trưng của thương hiệu ấy. Giường, kệ cũng nên chọn màu trắng hoặc màu vàng trắng tự nhiên của gỗ để khách hàng đỡ bị rối mắt và sản phẩm trở nên nổi bật hơn.

Chọn quầy, kệ, giường bằng gỗ nhã nhặn, thanh lịch và gần gũi hơn là chất liệu kim loại, phù hợp với đẳng cấp cũng như chất liệu sản phẩm.

Tư vấn cách bố trí không gian trưng bày trong thiết kế showroom cửa nhựa

Các yếu tố cần chú ý trước khi thiết kế showroom cửa nhựa

Tư vấn thiết kế showroom gạch men sang trọng, cuốn hút

0975 266 785