0971.623.966

Trang chủ Tin tức Thiết kế showroom sơn phủ và trưng bày nội thất 2 trong 1

Thiết kế showroom sơn phủ và trưng bày nội thất 2 trong 1

Một loạt những sắc màu trong cùng một showroom không chỉ kết nối không gian mà còn kết nối hai chức năng của một showroom sơn phủ kiêm trưng bày nội thất.

Thiết kế showroom COR nằm trong bãi đậu xe ngầm của một trung tâm mua sắm ở Brasília, Brazil. Chủ đầu tư đã yêu cầu đơn vị thiết kế tạo ra một không gian có chức năng như một phòng trưng bày cho một thương hiệu về các lớp sơn phủ của Brazil và làm bối cảnh cho việc trưng bày các tác phẩm của nhà thiết kế đồ nội thất gỗ Paulo Alves. Đồng thời, không gian nên đủ linh hoạt để tổ chức các bữa tiệc và sự kiện.

thiết kế showroom đẹp

Làm thế nào để kết nối các chức năng sử dụng khác nhau như vậy trong một không gian? Đơn vị thiết kế chia sẻ: “Chúng tôi xem xét công việc của Paulo Alves như một điểm khởi đầu. Chúng tôi thấy tình yêu của ông đối với nghệ thuật cụ thể như là một yếu tố có thể kết nối với chính những màu sắc của sơn. Theo Van Doesburg: “Chủ nghĩa cụ thể không phải là trừu tượng bởi vì không có gì cụ thể và chân thực hơn đường nét, màu sắc và bề mặt”. Bởi vậy,  showroom được thiết kế đầy màu sắc kết hợp bày biện những món nội thất phù hợp trong từng góc, từng mảng màu sinh động ấy.

thiết kế showroom nhiều màu sắc

Xem thêm: Các dự án thiết kế showroom đẹp

Các nhà thiết kế quan tâm đến việc chuyển đổi khái niệm trừu tượng về màu sắc thành một cái gì đó có thể nhìn thấy trong không gian. Vì vậy họ đã tạo ra một loạt các bức tường trắng phục vụ chủ yếu như là một backround cho đồ nội thất xen kẽ với các mảng tường màu.

thiết kế showroom sơn

Các bức tường màu trắng được đặt theo một trục chính tại showroom, vì vậy, nhìn từ trục chính cụ thể đó, phòng trưng bày trông giống như một dãy tường trắng. Điểm quan sát cụ thể này được đánh dấu bởi một vòng tròn màu trắng trên sàn nhà bên trong căn phòng màu đen phía trước lối vào. Tuy nhiên, thế giới của bức tường đầy màu sắc, sàn nhà và trần nhà được tiết lộ khi một người vào showroom.

thiết kế showroom sơn phủ và nội thất

Các đường kẻ xác định giới hạn của các bề mặt màu. Màu sắc nội bộ chỉ được tiết lộ dần theo bước chân khám phá của khách tham quan.

mặt tiền showroom màu đen

Các màu sắc được lựa chọn đều là những màu tươi sáng như cam, vàng, xanh da trời. Cách phối màu hết sức hài hòa để khách hàng nhận diện được các sắc màu đặc trưng cũng như làm nổi bật hiệu quả những chiếc tủ, những bộ bàn ghế kiểu cách. Thế nhưng trái ngược với không gian rực rỡ bên trong thì mặt tiền showroom sơn đen toàn bộ, logo màu trắng tạo một sự đối lập tối sáng cực kỳ ấn tượng.

toàn cảnh showroom

Duy nhất từ một mặt showroom giáp ngay với bãi đậu xe có thể nhìn thấy toàn bộ không gian nội bộ showroom cùng một lúc qua khung cửa kính lớn.

(Nguồn: thietkeshowroomhanoi.com)

Tìm hiểu xu hướng lựa chọn màu sắc trong thiết kế showroom cửa nhựa

Xu hướng thiết kế showroom cửa nhựa đơn giản, hiện đại

Tiêu chí đánh giá một mẫu thiết kế showroom ô tô đẹp

0975 266 785