0971.623.966

Trang chủ Tư vấn nội thất Trước khi thiết kế showroom thời trang nên quan tâm vấn đề gì?

Trước khi thiết kế showroom thời trang nên quan tâm vấn đề gì?

Thiết kế showroom thời trang bạn cần đặc biệt quan tâm đến những vấn đề như mặt hàng, đối tượng, diện tích, phong cách thiết kế hay màu sắc.

Việc thiết kế showroom thời trang đặc biệt quan trọng khi nó giúp bạn giới thiệu sản phẩm đến người tiêu dùng cùng như tăng hiệu quả trong kinh doanh. Để có được một showroom thời trang đẹp cần có sự kết hợp của rất nhiều yếu tố trước và trong quá trình thiết kế. Vậy trước khi thiết kế showroom thời trang nên quan tâm vấn đề gì? Cùng tham khảo qua bài viết dưới đây nhé.

Nắm rõ mặt hàng và đối tượng hướng đến

Điều đầu tiên bạn cần phải ghi nhớ khi thiết kế  đó là việc xác định mặt hàng bán để từ đó nhận định được đối tượng cũng như lựa chọn được phong cách thiết kế và trưng bày phù hợp nhất. Đối với những thiết kế showroom thời trang nữ thì những mặt hàng sẽ khác biệt so với thiết kế showroom thời trang nam hay dành cho trẻ nhỏ. Từ đây, bạn sẽ lựa chọn được phong cách cũng như cách bố trí phù hợp nhất cho không gian chung.

Thiết kế showroom thời trang

Xác định diện tích showroom phù hợp

Khi thiết kế showroom thời trang thì mặt bằng là điều vô cùng quan trọng để bạn thể hiện phong cách thiết kế của mình. Với những showroom bày bán ít sản phẩm thì diện tích nhỏ với thiết kế nhẹ nhàng, đơn giản sẽ tạo được sự ấm cúng và thu hút cho khách hàng thay vì diện tích rộng sẽ khiến căn phòng trở nên rời rạc, buồn tẻ. Những showroom diện tích rộng sẽ phù hợp khi trưng bày nhiều sản phẩm theo phong cách sang trọng.

Thiết kế showroom thời trang

Xác định phong cách thiết kế

Có nhiều phong cách khác nhau để khách hàng lựa chọn. Tùy thuộc vào mặt hàng kinh doanh cũng như mong muốn hướng đến để bạn lựa chọn phong cách phù  hợp. Với phong cách cao cấp, sang trọng sẽ phù hợp khi hướng đến những sản phẩm thời trang cho người có thu nhập cao. Khi thiết kế showroom thời trang nữ thì phong cách nhẹ nhàng tinh tế sẽ với những gam màu tươi sáng sẽ là sự lựa chọn phù hợp. Với phong cách nhí nhảnh, tinh nghịch sẽ phù hợp cho những showroom thời trang bán đồ cho trẻ nhỏ.

Thiết kế showroom thời trang

Lựa chọn màu sắc chủ đạo

Trước khi bắt tay vào thi công showroom thời trang thì việc lựa chọn gam màu chủ đạo đặc biệt quan trọng. Gam màu chủ đạo quyết định đến tổng thể không gian chung khi sau khi hoàn thành công việc thiết kế cũng như thể hiện được phong cách mà bạn hướng đến. Thông thường, khi thiết kế  thì những gam màu nhẹ sẽ là sự là sự lựa chọn được ưu tiên để làm nổi bật những sản phẩm thời trang được trưng bày. Trong trường hợp showroom thời trang nam dành cho những người thành đạt thì gam màu đen – trắng sang trọng sẽ là sự lựa chọn phù hợp.

Thiết kế showroom thời trang

Hãy ghi nhớ những yếu tố trên trước khi bắt tay vào thiết kế showroom thời trang để có được một showroom đẹp cũng như có được hiệu quả cao nhất trong kinh doanh nhé.

Tư vấn cách bố trí không gian trưng bày trong thiết kế showroom cửa nhựa

Các yếu tố cần chú ý trước khi thiết kế showroom cửa nhựa

Tư vấn thiết kế showroom gạch men sang trọng, cuốn hút

0975 266 785