0971.623.966

Trang chủ Tin tức Thiết kế showroom thời trang theo kiến trúc Tây Ban Nha

Thiết kế showroom thời trang theo kiến trúc Tây Ban Nha

Chịu ảnh hưởng của kiến trúc Phục Hưng và lối kiến trúc thuộc địa Tây Ban Nha, thiết kế showroom thời trang Bottega Veneta tại Mỹ mang tính thẩm mỹ lớn, tinh tế trong từng góc nhỏ.

Showroom nằm trên một con phố được coi là thánh đường mua sắm, nơi tập trung của những thương hiệu thời trang cao cấp, những showroom sang trọng. Thiết kế nội thất showroom lấy cảm hứng từ các tòa nhà theo phong cách Phục Hưng thời thực dân Tây Ban Nha từng ảnh hưởng mạnh mẽ đến đất nước Hoa Kỳ, nổi tiếng ở California vào đầu thế kỷ 20.

thiết kế showroom thời trang theo kiến trúc Tây Ban Nha

Kiến trúc Tây Ban Nha trải qua nhiều thời kỳ đã hình thành nhiều phong cách điển hình của mỗi thời kỳ ấy. Lối kiến trúc Phục Hưng thời thực dân Tây Ban Nha đặc trưng bởi cách tạo hình cho những mặt phẳng trơn chẳng hạn như khoét vòm, tạo gờ nổi và có sự tối giản về màu sắc.

Những mặt phẳng trơn vuông vắn, đơn sắc rất dễ trở nên trống trải và không có điểm nhấn. Phong cách thiết kế này đã cải thiện điều đó bằng cách tạo những đường nét mềm mại ở vòm cửa ra vào, cửa sổ hình vòng cung, sử dụng các màu trung tính một cách tinh tế để thiết kế không phô, nhẹ nhàng, quý phái như chính những trang phục bày bán tại showroom thời trang.

thiết kế showroom thời trang đẹp

Với tổng diện tích 449m2 showroom có sự phân chia rõ rệt các khu vực trưng bày. Không gian tầng 1 dành riêng cho các phụ kiện thời trang như giày dép, túi xách. Phòng trưng bày quần áo nằm trên tầng 2. Mỗi khu vực là một không gian thiết kế thi công showroom khác nhau nhưng đều toát lên sự thanh lịch, sang trọng đặc trưng của kiến trúc Tây Ban Nha.

mặt tiền showroom thời trang đẹp

Mặt tiền bằng phẳng sơn trắng kích thước lớn, 3 khung cửa kính đen bên trên là 3 vòm bạt che đẹp mắt. Cửa sổ kính rộng lượn sóng để ánh sáng tự nhiên có thể tràn vào các khu vực khác nhau. Dường như ngay cả cây dừa trước cửa showroom cũng đã được tính toán cả vào thiết kế dẫn dụ khách hàng đến với “miền đất hứa”.

Các tông màu trung tính của gỗ sồi và sàn nhà bằng đá được sử dụng để làm nổi bật không gian thoáng và ưa nhìn. Những tấm thảm hay đồ nội thất đều được lựa chọn kỹ càng làm tăng thêm tính thẩm mỹ chung.

khu vực trưng bày túi xách

Các phụ kiện và quần áo may sẵn được trưng bày ở hốc tường, tủ âm là yếu tố giúp không gian trông gọn ghẽ, chuyên nghiệp hơn trong trưng bày và giới thiệu sản phẩm. Khu vực trưng bày túi xách và quần áo thời trang được ốp gỗ toàn bộ thể hiện phong cách sang trọng mà showroom hướng tới. Theo đánh giá của thietkeshowroomhanoi, thiết kế showroom Bottega Veneta là lời khẳng định cam kết của mình đối với sự phát triển thương hiệu đầy tham vọng ở Hoa Kỳ.

Tìm hiểu xu hướng lựa chọn màu sắc trong thiết kế showroom cửa nhựa

Xu hướng thiết kế showroom cửa nhựa đơn giản, hiện đại

Tiêu chí đánh giá một mẫu thiết kế showroom ô tô đẹp

0975 266 785