0971.623.966

Trang chủ Tin tức Thiết kế showroom thời trang theo kiến trúc tiêu chuẩn

Thiết kế showroom thời trang theo kiến trúc tiêu chuẩn

Không phô trương, không cầu kỳ, thiết kế showroom thời trang Helmut Lang là một mảnh ghép khác biệt giữa trung tâm Hollywood phồn hoa và náo nhiệt.

Nhãn hiệu thời trang Helmut Lang đã nhận bàn giao showroom của mình trên Đại lộ Melrose ở Hollywood, một showroom được thiết kế theo đúng kiến trúc truyền thống tiêu chuẩn nhằm phản ánh tốt nhất thẩm mỹ tối giản của thương hiệu. Mời bạn đọc cùng ngắm nhìn với những hình ảnh mà thietkeshowroomhanoi.com sưu tầm được.

thời trang Helmut Lang

Showroom thời trang đẹp thiết kế theo đúng những chuẩn mực cơ bản cho một không gian: tường trát nhẵn bằng vữa xi măng, sàn bê tông đánh bóng, ánh sáng hài hòa và kết hợp thêm một khu vườn nhỏ. Quần áo được trưng bày dọc theo hai bên tường và một dãy kệ giữa trưng bày giày đặt song song chạy dài trong không gian 300 m2.

phân chia không gian trong thiết kế thời trang

Phòng trưng bày được chiếu sáng không chỉ bằng hệ thống đèn mà chủ yếu từ ánh sáng tự nhiên thông qua giếng trời và khe lấy sáng trên tường và trần showroom kết hợp hài hòa với đèn Led ánh sáng trắng.

thiết kế showroom thời trang kiểu truyền thống

Cách trưng bày như đã nói qua cũng khá đơn giản, không tủ kệ cầu kỳ. Một bên là khung treo bằng sắt gắn trực tiếp vào tường, một bên là giá đỡ kiểu dáng đơn giản và các manocanh bán thân.

các loại kệ trong showroom thời trang

Thứ cầu kỳ nhất có lẽ chính là những hình vẽ graffiti màu xám bạc lấy cảm hứng từ các hệ thống chữ viết cổ trên hai kệ giữa đặt ở trung tâm của showroom – sản phẩm của họa sĩ vẽ graffiti nổi tiếng Retna.

cây xanh trong showroom

Ánh sáng tự nhiên bước vào không gian xanh tươi ở cuối showroom qua những “vết cắt” trên mái nhà, tăng thêm sức sống sinh động và sự thư thái tự nhiên đến cho thiết kế showroom.

thiết kế nội thất showroom thời trang đơn giản

Ngay cạnh khu vườn nhỏ là khu vực bổ sung thêm cho showroom (tách biệt bởi bức tường ngăn, một mặt gắn gương lớn) với chiếc giường ngủ bằng gỗ của nhà thiết kế nội thất hiện đại người Pháp Charlotte Perriand. Có lẽ không nhiều showroom thời trang đặt giường ngủ ngay tại showroom giống như Helmut Lang.

mặt tiền showroom thời trang Helmut Lang

Ngay từ mặt tiền showroom cũng thiết kế “không giống ai”. Các showroom khác đều tận dụng triệt để phần mặt tiền để trưng được nhiều thứ đẹp đẽ nhất, phô bày một cách trực diện không gian bên trong hay những mẫu sản phẩm mới thu hút khách hàng đi ngang qua. Thế nhưng Helmut Lang lại tự chắn tầm nhìn vào bên trong và phần mặt tiền quý giá bằng một bồn cây lớn trước cửa showroom cùng một vách ngăn trang trí hình ô bàn cờ ở cửa kính mặt tiền.

bố trí không gian showroom thời trang

Tất cả những yếu tố khác lạ ấy tựu chung lại mang đến cảm giác thân thuộc, tự nhiên như đi vào nhà của chính mình. Ngôi nhà có cây xanh trước và sau nhà, có ánh nắng chan hòa, có “phòng ngủ” là nơi vẫn mang lại những phút giây thư giãn như trong thế giới riêng của chính mình. Giữa trung tâm Hollywood phồn hoa và náo nhiệt có được một không gian như thế thật khiến người ta yêu mến không thôi.

Tìm hiểu xu hướng lựa chọn màu sắc trong thiết kế showroom cửa nhựa

Xu hướng thiết kế showroom cửa nhựa đơn giản, hiện đại

Tiêu chí đánh giá một mẫu thiết kế showroom ô tô đẹp

0975 266 785