0971.623.966

Trang chủ Tư vấn nội thất Tìm hiểu các phong cách thiết kế showroom

Tìm hiểu các phong cách thiết kế showroom

Thử nghiên cứu và so sánh 3 phong cách thiết kế showroom đang được ưa chuộng nhất sau đây để lựa chọn phong cách có thể giúp bạn kiếm bộn tiền vì chiếm được sự yêu mến của khách hàng nhé.

1. Thiết kế showroom phong cách tự do

Thiết kế showroom phong cách tự do là phong cách thỏa sức sáng tạo nhất nhưng cũng đặt ra thách thức lớn nhất trong việc đảm bảo tính logic cho nhà thiết kế. Không có một quy chuẩn nào cho phong cách tự do đúng như tên gọi của nó. Người thiết kế thoải mái lên ý tưởng, bố trí không gian, lựa chọn nội thất theo sở thích và khả năng sáng tạo của mình mà không bị gò bó bởi khuôn khổ nào. Bởi vậy, không gian showroom rộng là thích hợp với phong cách thiết kế này hơn cả.

thiết kế nội thất showroom phong cách tự do

Trí sáng tạo của mỗi người không bao giờ giống nhau cho nên với phong cách tự do rất hiếm khi có sự trùng lặp giữa với bất cứ mẫu showroom nào khác. Thêm nữa là bạn hoàn toàn tự do thể hiện cá tính và sở thích đồng nghĩa với việc tạo một không gian cho khách hàng tự do khám phá. Những khách hàng phóng khoáng, các bạn trẻ năng động hẳn sẽ thích mê mẫu thiết kế showroom như vậy.

thiết kế showroom phong cách tự do

Sự đa chiều trong showroom phong cách tự do cũng khiến trải nghiệm mua sắm của khách hàng thêm thú vị và thoải mái nên rất được người tiêu dùng ưa thích.

2. Thiết kế showroom phong cách Boutique

Thiết kế showroom phong cách Boutique được ưa chuộng vì kiểu bố trí không gian thành những khu vực riêng biệt với những chủ đề mua sắm riêng nên có thể giới thiệu nhiều nhất số lượng hàng hóa. Phong cách này cũng phù hợp với những showroom kinh doanh nhiều mặt hàng liên quan với nhau.

Thiết kế showroom phong cách Boutique

Nguyên tắc bài trí showroom phong cách Boutique: tầm nhìn từ lối đi cho đến các bức tường phải thông thoáng. Đặt các quầy kệ theo nguyên tắc quầy thấp nhất thì ở phía trước và cao dần lên, quầy cao nhất ở cuối cùng.

Thiết kế này tập trung vào việc phô trương sản phẩm giúp khách hàng dễ tìm được ngay những sản phẩm phù hợp với sở thích và nhu cầu của mình. Việc kinh doanh nhiều mặt hàng trong một showroom cũng khiến khách hàng tiết kiệm thời gian khi đến đây mua sắm hơn.

3. Thiết kế showroom phong cách truyền thống

Thiết kế showroom phong cách truyền thống có đặc trưng là sắp đặt nội thất theo kiểu kẻ ô, phân chia không gian thành từng khối rõ rệt để tối ưu không gian bán hàng và đảm bảo việc đi lại thuận tiện trong showroom. Showroom nhỏ hay lớn đều thích hợp với phong cách này.

Thiết kế showroom phong cách truyền thống

Thiết kế theo kiểu này thì các tủ kệ trưng bày được sắp xếp song song nhau, nếu không gian nhỏ có thể tận dụng diện tích bằng cách ốp tường. Khoảng cách lý tưởng giữa các dãy hàng là 1,2m.

Nhìn chung với phong cách truyền thống thì thiết kế showroom đề cao tính tiện dụng, đảm bảo sự thông thoáng và dễ dàng nhất cho khách hàng quan sát, lựa chọn sản phẩm.

Đây đều là những phong cách thiết kế showroom ít khi lỗi thời và được nhiều khách hàng ưa chuộng bởi những đặc trưng kể trên. Nếu bạn chuẩn bị khai trương showroom của riêng mình, dựa trên mặt hàng định kinh doanh hãy lên ý tưởng và lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp để hấp dẫn khách, bán được nhiều hàng nhất. Nếu không tự tin với lựa chọn của mình gọi cho thietkeshowroomhanoi để được tư vấn miễn phí nhé.

Tư vấn cách bố trí không gian trưng bày trong thiết kế showroom cửa nhựa

Các yếu tố cần chú ý trước khi thiết kế showroom cửa nhựa

Tư vấn thiết kế showroom gạch men sang trọng, cuốn hút

0975 266 785